• Mới cập nhật:

Yêu

Tìm lý do để quay lại với người cũ

04/08/2015 - 15:03 (GMT+7)
Khi cậu chu cấp tiền học cô vui vẻ nhận, khi đại gia xuất hiện cô bỏ cậu, khi cậu mua được xế hộp cô quay lại tâm sự tỉ tê … Vậy nhưng cậu ấy vẫn cố tìm lí lẽ để chấp nhận cô gái.

Chồng và con về quê hết, buổi sáng chủ nhật Thanh Tâm quyết định ra hiệu quen tỉa một kiểu tóc mới. Buổi trưa, ghé thăm quán bún riêu cua bò giò ngon tuyệt cách nhà không xa. Sau đó, Thanh Tâm về tự thưởng cho mình ly trà cúc pha chút mật ong... Bồng bềnh trong tâm trạng thanh nhàn hiếm hoi, Thanh Tâm chìm vào giấc ngủ lúc nào không biết. Tiếng chuông điện thoại dồn dập đã kéo Thanh Tâm ra khỏi mộng đẹp. Liếc nhìn đồng hồ, Thanh Tâm biết mình đã có một giấc ngủ trưa thật ngon.

Đầu dây bên kia là một chàng trai trẻ. Qua mạng xã hội facebook, cậu biết đến Tổng đài tư vấn Thanh Tâm của báo Phụ nữ Việt Nam. Không giống như nhiều người có việc cần gọi Thanh Tâm, cậu tỏ ra khá bình tĩnh. Vì thế câu chuyện riêng tư của cậu ấy được kể khá rành mạch. Cậu xuất thân trong một gia đình cán bộ nghèo nhưng được bố mẹ cho ăn học tử tế nên khi vừa ra trường đã kiếm được công việc với mức lương ngoài 20 triệu, chưa kể các khoản thưởng. Người yêu cậu đang là sinh viên một trường đại học ngoài công lập. Vì rất yêu cô ấy và cũng vì tính sĩ diện đàn ông, cậu đã trích một phần kha khá lương hàng tháng để chu cấp cho các nhu cầu của người yêu. Thậm chí là trả cả một phần tiền học của cô ấy. Khi chưa có người yêu, lương tháng cậu đưa cho mẹ nên giờ đành phải dối mẹ là đầu tư tiền làm ăn cùng mấy người bạn. Cô người yêu biết tất cả những chuyện đó nhưng cô vẫn hồn nhiên hưởng thụ những chu cấp vật chất từ cậu. Tuy nhiên, theo cùng với thời gian, nhu cầu của cô ngày càng tăng lên. Một vài lần đi chơi chung với cả nhóm bạn, cô đã bộc lộ sự ganh tị với cô bạn có người yêu con nhà giàu, có “xế hộp” đưa đón, ăn uống toàn những nơi sang trọng. Một thời gian không lâu sau đó, cô ấy bất ngờ chia tay cậu. Không khó để biết rằng, sự lựa chọn mới của cô ấy chính là anh chàng người yêu “cóc vàng” của cô bạn. Hai cô từ đó coi nhauư như kẻ thù.

Từ so sánh cô gái đã chuyển hẳn sang yêu “người yêu đại gia” của cô bạn kia (Nguồn Internet)

Bị đòn đau, nhất là mất sĩ diện vì câu chuyện khá nhiều người biết, nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta suýt đánh mất cuộc đời trong men rượu. May mà có sự động viên của người mẹ hiền, cậu đã dần dần quay trở lại với công việc bình thường. Hình như nỗi đau bị tình phụ đã hun đúc thêm quyết tâm, lần này cậu quyết chí đầu tư vào công việc kinh doanh. Mọi việc đi đúng hướng, cậu nhanh chóng có tiền. Việc đầu tiên là cậu sắm ngay một “xế hộp” và tung hình ảnh lên mạng xã hội facebook. Bất ngờ lớn nhất là chỉ sau ít giờ, cô người yêu cũ cũng vào facebook để “nói chuyện riêng” với cậu.

Cậu thú nhận với Thanh Tâm là mặc dù lý trí bảo rằng không bao giờ nên quan hệ với loại người “chỉ biết có tiền” như cô ấy nhưng những lời ngọt ngào lại khiến trái tim cậu thổn thức. Vả lại trong mấy năm qua, dốc sức vào làm ăn, cậu cũng không quen một người con gái nào. Cô người yêu cũ lại còn là người rất xinh đẹp và biết cách chiều chuộng cậu (Thanh Tâm có cảm giác khi nói đến đây, cậu có vẻ hơi ngường ngượng). Cậu đã xiêu xiêu đến mức tự bao biện rằng : Cô ấy đẹp cô ấy có quyền. Nghĩa là một người con gái xinh đẹp như thế mà có những đòi hỏi về vật chất thì cũng không nên trách cứ. Thậm chí, nhu cầu cao về vật chất của cô ấy còn như chất xúc tác, khiến người đàn ông luôn phải cố gắng vươn lên.

Thanh Tâm khẳng định sẽ không nói “nên” hay “không nên” trong trường hợp này. Cậu cần phải lắng nghe trái tim mình. Nếu quả thật cậu còn quyến luyến với cô ấy tới mức nghĩ ra được những lý do bao biện như thế, thì không ai có thể ngăn cản cậu quay về với tình xưa. Tuy nhiên, cậu cũng sẽ cần chuẩn bị tâm thế, một là cô ấy chỉ yêu… tiền của cậu, hai là cậu có thể bị “đá” một lần nữa. Nếu công việc của cậu sa sút thì sẽ khó lòng tìm được sự chia sẻ từ cô ấy. Tệ hơn, nhiều khả năng cô ấy lại buộc phải tìm một “mỏ vàng” tiềm năng khác cho mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cậu đang đánh đu với hạnh phúc của chính mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm