• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM được tặng 10 xe xét nghiệm Covid-19 lưu động

Đông Quân 20/08/2021 - 21:04 (GMT+7)

Xe xét nghiệm Covid-19 lưu động được trao tặng cho TPHCM

Ngày 20/8, Viện Pasteur TP.HCM đã được giao tiếp nhận 10 xe xét nghiệm lưu động do Ngân hàng SCB và các đối tác tài trợ.

Mỗi chiếc xe công suất xét nghiệm từ 2.000-3.000 mẫu, thế mạnh là lấy mẫu ngay tại hiện trường và được xét nghiệm cho kết quả nhanh nhất sớm nhất, tăng cường số mẫu xét nghiệm cho các địa bàn quá tải xét nghiệm. Các phương tiện vật chất này được đánh giá sẽ như một cánh tay nối dài của Viện Pasteur TP.HCM, giúp cho thành phố nâng cao năng lực xét nghiệm.

GS. TS Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho biết, Viện cũng được giao thực hiện đào tạo tập huấn nguồn nhân lực để triển khai xét nghiệm lưu động trên địa bàn. Nguồn nhân lực tham gia các hoạt động xét nghiệm được huy động từ ĐH Y dược TP.HCM.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, TPHCM đã trải qua hơn 3 tháng phòng chống dịch Covid-19 ở đợt dịch thứ 4. Thời gian qua, toàn cấp toàn ngành đã căng sức chiến đấu trên tất cả các mặt trận, trong đó ngành y tế đã tập trung tất cả nhân lực và tài lực cùng với thành phố để đạt được mục đích kiểm soát khống chế dịch bệnh.

Giai đoạn mới phòng chống dịch Covid-19 đã được Thành phố báo cáo từ 15/8-15/9, sẽ tăng cường thêm những giải pháp chống dịch bệnh. Trước tình hình đó công tác xét nghiệm sàng lọc để phát hiện F0, điều trị F0 tại nhà hoặc đưa đến các khu cách ly y tế đóng vai trò quan trọng, đảm bảo theo dõi chăm sóc điều trị đạt hiệu quả, giảm tỷ lệ tử vong.

Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cảm ơn sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh.  Đồng thời cho biết, trong thời gian tới thành phố tiếp tục tăng cường hơn nữa với quyết tâm phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất, trong đó chìa khóa quan trọng là giãn cách xã hội triệt để và tách F0 giúp F0 được điều trị tốt nhất.

Được biết, ngoài 10 xe xét nghiệm Covid-19 lưu động được trao tặng cho ngành y tế TPHCM, dự kiến Ngân hàng SCB và các đối tác cũng sẽ tiếp tục trao tặng 10 chiếc xe xét nghiệm Covid-19 lưu động cho ngành y tế tại TP. Hà Nội. Tổng giá trị 20 chiếc xe xét nghiệm lưu trộng trên trị giá 200 tỷ đồng.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm