• Mới cập nhật:

Giáo dục

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng vui

Phạm Thương 14/02/2022 - 10:00 (GMT+7)

Trẻ mầm non được đo thân nhiệt kỹ càng trước khi vào trường.

Sáng 14/2, trẻ mầm non và học sinh tiểu học, lớp 6 tại TPHCM chính thức đi học trở lại sau hơn 9 tháng học online vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các phụ huynh vui mừng ra mặt vì có được lời giải cho câu hỏi "Gửi con ở đâu?".

Trẻ mầm non và học sinh tiểu học, lớp 6 là học sinh các cấp nhỏ nhất trở lại trường vì ảnh hưởng chung của dịch bệnh. Để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường, các nhà trường đã lên kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách kỹ lưỡng, chu đáo.

Ghi nhận tại trường mầm non Hoa Mai (TP Thủ Đức), nhà trường đã bố trí cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt từng phụ huynh và học sinh ngay từ ngoài cổng. Tất cả học sinh được hướng dẫn đến bồn nước để rửa tay kỹ càng trước khi vào lớp học. Phụ huynh nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay trước khi đưa con vào lớp.

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 1.

Cán bộ tại trường mầm non Hoa Mai (TP Thủ Đức, TPHCM) đo thân nhiệt cho cả phụ huynh và học sinh trước khi vào trường.

Nhằm tránh tập trung đông người cùng lúc, nhà trường đã bố trí lệch giờ đón, trả trẻ giữa các khối lớp. Theo thông báo, giờ đón trẻ khối lớp mầm bắt đầu từ 6 giờ 45 phút đến 8 giờ, giờ trả trẻ từ 15 giờ 30 phút. Khối lớp lá, đón trẻ từ 7 giờ đến 8 giờ, trả trẻ từ 16 giờ. Trong tuần đầu tiên, nhà trường không tổ chức cho trẻ ăn sáng tại trường. Nếu trẻ có những biểu hiện sốt, ho, khó thở..., phụ huynh không cho trẻ đến trường, nên cho trẻ nghỉ học ở nhà tự theo dõi sức khỏe và báo cho nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp.

Phụ huynh Đỗ Lam (Bình Chiểu, TP Thủ Đức) cho biết: "Tôi cảm thấy rất yên tâm khi cho con đến trường. Nhà trường chuẩn bị rất chu đáo, kỹ càng. Lúc trước, gia đình tôi cũng hơi lo lắng về việc cho con đi học trở lại nhưng từ khi TPHCM trở thành vùng xanh, tình hình dịch bệnh giảm đi nên tôi cũng yên tâm phần nào. Gần 9 tháng vừa qua, con ở nhà suốt, ngày nào vợ chồng tôi cũng đau đầu vì không biết gửi con cho ai. Vợ chồng tôi cứ chia lịch ra mà đi làm".

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học tự rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.

Cùng chung tâm trạng, anh Nguyễn Duy (Bình Chiểu, TP Thủ Đức) cho hay: "Từ hôm con nghỉ dịch đến giờ vợ chồng tôi chia nhau ra giữ con, vất vả vô cùng Hôm thì tôi chở con lên công trình, hôm thì vợ chở con lên cơ quan. Hôm đỉnh dịch, tôi có gửi con về quê được 3 tháng nhưng cũng không yên tâm. Gửi con về được 2 tháng thì bị chó cắn. Vậy là vợ chồng phải đùm con vô lại Sài Gòn tự giữ. Cho con vô trường lớp học, vợ chồng yên tâm đi làm, con cái có bạn bè, được chăm sóc kỹ càng, chuyên nghiệp".

Ở khối lớp tiểu học, TPHCM có khoảng 600.000 học sinh tại 510 trường được đến lớp. Ngay từ sáng sớm, ở trước các cổng trường đã có nhiều phụ huyh đưa con đi học. Phụ huynh Phan Thị Thanh Hương (quận 1) cho biết, trong cuộc họp phụ huynh cuối tuần rồi, khi giáo viên lấy ý kiến đi học trực tiếp, chị không chút đắn đo mà đồng ý ngay lập tức. Bởi lẽ, các con đi học có không gian giao tiếp vui chơi cùng bạn bè, phụ huynh cũng giải toả được căng thẳng sau nhiều tháng cùng con học online.

"Ngày này mọi năm việc đưa con đi học là chuyện bình thường. Nhưng năm nay, ngày 14/2 được ví von là "ngày giải phóng phụ huynh Sài Gòn". Học sinh cấp 2, cấp 3 có thể tự giác học tập, cho ở nhà một mình. Còn học sinh khối mần non, tiểu học còn nhỏ quá, chưa để ở nhà một mình được. Vợ chồng tôi chia lịch ra vừa học online vừa giữ con liên tục nhiều tháng qua. Vậy nên, khi trường mở cửa lại, tôi đồng ý cho đi học ngay", chị Hương cho hay.

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 2.

Phụ huynh đưa con đến trường.

Cô Đỗ Ngọc Chi, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) cho biết: "Hôm nay thầy và trò trường Nguyễn Bỉnh Khiêm hân hoan được quay trở lại trường. Đây là thời điểm vô cùng chín muồi sau thời gian dài tạm nghỉ, TPHCM nói chung và quận 1 nói riêng đang là vùng xanh và rất an toàn để các con quay trở lại lớp. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được ưu tiên hàng đầu, được Ban Giám hiệu nhà trường đặt lên trên và quan tâm.

Tại trường có 16 máy phun khử khuẩn tự động và 6 máy đo thân nhiệt tự động. Tại mỗi lớp đều có máy đo nhiệt độ và nước rửa tay khô. Chúng tôi đã đưa ra những phương án, ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra. Trước đó một tuần, nhà trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên khi có trường hợp F0. Chúng tôi còn phối hợp với cha mẹ trong việc giáo dục cho học sinh những kỹ năng cơ bản nhất để các em tự giác trong việc phòng chống dịch".

Được biết, từ giữa tháng 12/2021, học sinh khối lớp 7-12 lần lượt đến trường học trực tiếp. Đây là các học sinh đã được tiêm vaccine Covid-19. Hôm nay, học sinh mầm non, tiểu học và lớp 6 tại TPHCM tiếp tục đến trường. Nhóm còn lại của TPHCM - trẻ mầm non dưới 3 tuổi - sẽ được đi học khi TPHCM có sơ kết hiệu quả việc mở cửa trường học.

Một số hình ảnh học sinh mầm non, tiểu học tại TPHCM quay lại trường học:

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 3.

Phụ huynh tranh thủ đưa con đi học từ rất sớm.

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 4.

Trẻ lớp mầm được phụ huynh dẫn vào lớp.

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 5.

Tại trường mầm non Hoa Mai (TP Thủ Đức, TPHCM), nhà trường đã bố trí cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay cho phụ huynh và học sinh ngay từ ngoài cổng,

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 6.

Đo thân nhiệt cho trẻ mầm non.

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 7.

Trẻ phấn khởi khi quay lại trường.

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 8.

Học sinh tại trường tiểu học Bùi Văn Mới (Thủ Đức, TPHCM).

TPHCM: Học sinh mầm non, tiểu học quay lại trường, phụ huynh mừng ra mặt - Ảnh 9.

Cô giáo đón học sinh vào lớp tại trường tiểu học Bùi Văn Mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm