Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng; có trụ sở làm việc tại TP.HCM.
Theo quyết định, Ban Quản lý có trưởng ban và không quá 3 phó trưởng ban cùng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng, thanh tra, đơn vị sự nghiệp công lập. Biên chế công chức của Ban Quản lý được tính trong tổng số biên chế công chức của UBND TP.HCM.
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM nhằm giúp UBND TP.HCM tổ chức thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố |
Ban Quản lý được thí điểm 3 năm kể từ ngày 5/12/2016. Sau 3 năm thực hiện, UBND TP.HCM tiến hành đánh giá kết quả thực hiện thí điểm.