Trao 266 thẻ BHYT cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Linh Trần
25/11/2022 - 15:13
Trao 266 thẻ BHYT cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Học sinh tại thị xã Sa Pa đến lớp

Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa (Lào Cai) phối hợp với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp đã trao 274 thẻ BHYT và sổ BHXH tự nguyện cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn.

Mới đây, ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã phối hợp trao tặng 266 thẻ BHYT cho học sinh thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Các em học sinh được nhận thẻ BHYT đợt này là con em của các hộ dân thuộc 3 xã Liên Minh, Mường Bo và Tả Phìn (thị xã Sa Pa). có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, BHXH thị xã Sa Pa cũng trao 8 sổ BHXH cho các hộ nghèo người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Phan Si Păng.

Trao 266 thẻ BHYT cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 1.

Các doang nghiệp, nhà hảo tâm trao 266 thẻ BHYT cho Bảo hiểm thị xã Sa Pa nhờ chuyển cho các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã trên địa bàn thị xã.

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022" và "Mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão" của BHXH Việt Nam phát động.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc BHXH xã Sa Pa cho biết, kinh phí của đợt trao tặng này là do cán bộ, viên chức, lao động của đơn vị đóng góp 1 ngày lương. Ngoài ra, BHXH thị xã Sa Pa đã kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của một số cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp tặng thẻ BHYT và sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp những người yếu thế được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. 

Trao 266 thẻ BHYT cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 2.

Trao tặng 8 sổ BHXH tự nguyện cho các hộc nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa.

Ngay sau khi phát động, đã có 8 doanh nghiệp tham gia ủng hộ được 274 thẻ BHYT và BHXH cho học sinh và hộ nghèo  trên địa bàn với tổng số tiền là 43 triệu đồng.

Được biết, thời gian qua, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã Sa Pa đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ bao phủ BHXH tự nguyện, BHYT ngày càng tăng. Cụ thể, trong 10 tháng năm 2022, số người tham gia BHXH là gần 6.150 người, tăng 624 người so với cùng kỳ năm 2021. Số người tham gia BHYT là trên 67.200 người, tăng trên 4.800 người so với cùng kỳ năm 2021.

Trao 266 thẻ BHYT cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 3.

Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã Sa Pa

Thời gian tới, BHXH thị xã xã Sa Pa tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của một số cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quyên góp tặng thẻ BHYT và sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu mang sự sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương để Tết ấm sẽ về với người dân còn khó khăn trên địa bàn thị xã.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm