Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
19/04/2020 - 16:59 (GMT+7)
Trào nước mắt hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang lên xã vùng biên dập dịch COVID-19

Sau khi Hà Giang phát hiện ca bệnh 268 (16 tuổi, Dân tộc Mông, ở thôn Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang) ở xã biên giới, cán bộ y tế Hà Giang vào để điều tra dịch tễ và khử khuẩn.

Tuy nhiên, đường vào thôn Pín Tùng không dễ. Từ thị trấn Phó Bảng (huyện Đồng Văn) mất gần 30 phút đi xe máy men theo con đường mòn lởm chởm đá ngang lưng núi. Nhiều đoạn cua tay áo, dốc dựng đứng, các y bác sĩ mới đến được thôn Pín Tùng. Từ đây, cán bộ y tế phải tiếp tục đến các hộ, thậm chí đi lên nương để lấy mẫu, khử khuẩn, giúp bà con phòng dịch. Thế nhưng, những cán bộ, nhân viên y tế của ngành Y tế Hà Giang vượt qua mọi khó khăn để đến với đồng bào Mông phòng dịch.

Dưới đây là hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang vào Pín Tùng, do anh Lương Triều Văn, một cán bộ trong đoàn công tác ghi lại. PNVN chia sẻ cùng độc giả.

Trào nước mắt hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang lên xã vùng biên dập dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các y bác sĩ ở Hà Giang đi lên nương tìm người dân để lấy mẫu

Trào nước mắt hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang lên xã vùng biên dập dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nhà của người Mông ở lưng chừng núi nên các y bác sĩ phải rất vất vả

Trào nước mắt hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang lên xã vùng biên dập dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Các y bác sĩ lấy mẫu để xét nghiệm được thực hiện tại nương

Trào nước mắt hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang lên xã vùng biên dập dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Hoặc mẫu được lấy tại nhà nếu gia đình không đi làm nương

Trào nước mắt hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang lên xã vùng biên dập dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Bữa trưa của các y bác sĩ chỉ là mỳ tôm

Trào nước mắt hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang lên xã vùng biên dập dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Chuẩn bị bữa trưa cho các y bác sĩ trong đoàn

Trào nước mắt hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang lên xã vùng biên dập dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Các y bác sĩ ăn trưa

Trào nước mắt hình ảnh cán bộ y tế Hà Giang lên xã vùng biên dập dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Các y bác sĩ tranh thủ chợp mắt sau bữa trưa

 

Thời trang và cuộc cách mạng tôn vinh tuổi tác

Thời trang và cuộc cách mạng tôn vinh tuổi tác

Thế giới phụ nữ 18:16 03/05/2026

Tạp chí Vogue đã tạo một tiền lệ chưa từng có khi đưa hai người phụ nữ ở tuổi 76 lên trang bìa số tháng 5: Diễn viên Meryl Streep và Anna Wintour, Tổng biên tập của Vogue. Động thái này nằm trong xu hướng tôn vinh vẻ đẹp của "tuổi xế chiều" đang lan tỏa từ sàn catwalk đến đời sống. Đúng như Anna Wintour khẳng định: “Tuổi tác hiện nay thực sự là một lợi thế”.

Hơn 840.000 ca tử vong tại nơi làm việc mỗi năm liên quan đến sức khỏe tinh thần

Hơn 840.000 ca tử vong tại nơi làm việc mỗi năm liên quan đến sức khỏe tinh thần

Sức khỏe 11:14 01/05/2026

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 12 tỷ ngày làm việc bị mất do trầm cảm và lo âu, gây thiệt hại tới 1.000 tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu vì suy giảm năng suất lao động. Chủ đề của Ngày Quốc tế lao động 1/5 năm nay được xác định là “Sức khoẻ tinh thần và phẩm giá tại nơi làm việc” nhằm nêu bật tính cấp thiết của vấn đề này.

Chuyển đổi số & yêu cầu phát triển bao trùm - Bài cuối: Thể chế hóa bình đẳng giới trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số & yêu cầu phát triển bao trùm - Bài cuối: Thể chế hóa bình đẳng giới trong chuyển đổi số

Giới & Phát triển 20:00 27/04/2026

Với tỉ lệ phụ nữ chiếm một nửa dân số và 63% tham gia lực lượng lao động, công cuộc chuyển đổi số ở nước ta sẽ chỉ thực sự thành công khi phụ nữ tích cực tham gia vào tất cả các trụ cột của chuyển đổi số.

Chuyển đổi số & yêu cầu phát triển bao trùm - Bài  4: Hội LHPN Việt Nam trong hành trình trao quyền số cho phụ nữ

Chuyển đổi số & yêu cầu phát triển bao trùm - Bài 4: Hội LHPN Việt Nam trong hành trình trao quyền số cho phụ nữ

Giới & Phát triển 11:33 27/04/2026

Trong dòng chảy sôi động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số không còn là một khái niệm xa vời mà đã trở thành yêu cầu sống còn để tồn tại và phát triển. Đối với phụ nữ Việt Nam, công nghệ số vừa là cánh cửa mở ra cơ hội bình đẳng, vừa là thách thức lớn nếu họ bị bỏ lại phía sau do rào cản về kỹ năng và định kiến.

Chuyển đổi số & yêu cầu phát triển bao trùm - Bài 3: Bên trong những "chiếc bẫy số"

Chuyển đổi số & yêu cầu phát triển bao trùm - Bài 3: Bên trong những "chiếc bẫy số"

Giới & Phát triển 22:05 26/04/2026

Trong kỷ nguyên số, chỉ một cú nhấp chuột có thể mở ra cơ hội nhưng cũng có thể dẫn tới rủi ro. Không gian mạng đang trở thành “mặt trận” mới của lừa đảo, bạo lực và xâm hại trực tuyến, trong đó phụ nữ và trẻ em là nhóm chịu tổn thương rõ rệt nhất. Khi chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn khả năng bảo vệ, bất bình đẳng không những không thu hẹp mà còn có nguy cơ bị khoét sâu hơn.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội - Bài cuối: Lời giải từ cơ sở

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội - Bài cuối: Lời giải từ cơ sở

Giới & Phát triển 09:56 26/04/2026

Không chỉ giúp một chi hội thay đổi, mô hình “1+1” đang mở ra một cách tiếp cận mới trong nâng cao chất lượng cán bộ Hội từ cấp cơ sở.

Chuyển đổi số & yêu cầu phát triển bao trùm - Bài 2: Khoảng cách giới trong chuyển đổi số: Những "vùng trũng" âm thầm

Chuyển đổi số & yêu cầu phát triển bao trùm - Bài 2: Khoảng cách giới trong chuyển đổi số: Những "vùng trũng" âm thầm

Giới & Phát triển 08:31 26/04/2026

Chuyển đổi số được kỳ vọng là “đòn bẩy” xóa bỏ rào cản địa lý và mở rộng cơ hội cho mọi người. Thế nhưng, đằng sau bức tranh tăng trưởng công nghệ đầy ấn tượng, một khoảng cách giới âm thầm đang dần hình thành. Nếu không nhận diện rõ những “vùng trũng” và có giải pháp kịp thời, phụ nữ có nguy cơ bị bỏ lại phía sau trong chính cuộc cách mạng được coi là bao trùm nhất của thời đại.

Nâng cao chất lượng cán bộ Hội cơ sở: Bài 1- Góc nhìn từ mô hình "1+1"

Nâng cao chất lượng cán bộ Hội cơ sở: Bài 1- Góc nhìn từ mô hình "1+1"

Giới & Phát triển 22:43 25/04/2026

Từ thực tiễn nhiều địa phương, mô hình “1+1” đang tạo nên những chuyển động từ cơ sở, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc cho tổ chức Hội trong giai đoạn mới.