• Mới cập nhật:

Khỏe

Tự điều trị ung thư vú bằng đắp lá thuốc, nữ bệnh nhân bị hoại tử, lở loét vùng ngực

Linh Trần 16/09/2020 - 17:56 (GMT+7)
Bệnh nhân phát hiện bị ung thư vú từ 2 năm trước, nhưng tự điều trị bằng đắp lá thuốc. Chỉ đến khi vùng ngực bị lở loét, hoại tử bệnh nhân mới đến BV thăm khám và điều trị.


Ngày 16/9, bác sĩ Hà Diệu Thúy, Khoa Ung bướu (BV Đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ) cho biết, BV đang điều trị cho bệnh nhân N.T.L. (30 tuổi, ở Phú Thọ) bị hoại tử, lở loét vùng ngực vì đắp lá thuốc điều trị ung thư vú.  

Trước đó, tháng 6/2020, bệnh nhân L. đến BV thăm khám với khối u vú trái lở loét, hoại tử nặng nề. Bệnh nhân cho biết, đã phát hiện bị ung thư vú từ 2 năm trước đó. Tuy nhiên, thay vì điều trị tại BV, bệnh nhân lấy lá thuốc đắp và uống nước lá.

Tuy nhiên, sau gần 2 năm điều trị, bệnh của bệnh nhân không đỡ. Trái lại, vùng ngực còn bị lở loét, hoại tử nên bệnh nhân đến BV để thăm khám và điều trị.

Tại BV, sau khi được bác sĩ tư vấn, bệnh nhân đã đồng ý sử dụng phương pháp hóa trị. Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 5 đợt hóa trị, sức khỏe dần ổn định. Bệnh nhân đã ăn được, ngủ được và không còn chịu những cơn đau nhức của khối u vú.

Theo bác sĩ Thúy, bệnh nhân đáp ứng rất tốt quá trình điều trị hóa chất, tổn thương khu trú lại nhiều so với trước khi điều trị. Các bác sĩ đang lên kế hoạch để thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bác sĩ Thúy cũng khuyến cáo, chị em phụ nữ cần quan tâm đến cơ thể, tự khám vú tại nhà. Trường hợp phát hiện những bất thường như khối u cục nên đến BV thăm khám. Đặc biệt, người bệnh nên tin tưởng và thực hiện theo phác đồ của bác sĩ, tránh bỏ lỡ "giai đoạn vàng" của việc điều trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm