• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Tự làm bánh Trung thu cho yên tâm

21/09/2015 - 08:25 AM
Để đối phó với nỗi sợ về nguyên liệu làm bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh, nhiều bà mẹ đã rủ nhau đi mua khuôn, bột cùng các thứ nguyên liệu khác để về tự làm bánh cho con em họ có một trung thu vui khỏe.

Theo phong tục xưa, Tết Trung Thu là ngày hội của trẻ em. Nên các món quà trong dịp này thường được “ưu tiên” dành riêng cho trẻ thơ. Nhưng, dưới tác động của kinh tế thị trường, Tết Trung Thu những năm gần đây còn “kiêm nhiệm” một chức năng mới, đó là dịp để nhiều người “trả ơn” nhau trong các chuyện làm ăn hay cầu mong thăng quan tiến chức. Vì thế mà thị trường bánh Trung Thu cũng được “phân khúc” rất rõ: “Khúc” cao cấp để người lớn mua biếu nhau; “khúc” bình dân để cha mẹ mua cho con cái.

Chỉ cần bỏ ra vài tiếng đồng hồ là chị em có thể làm được những chiếc bánh cho con. Ảnh minh họa: shutterstock

Thường thì “khúc” cao cấp không làm từ những nguyên liệu “tầm thường”, mà chỉ toàn những “sơn hào hải vị”. Do đó, những loại nguyên liệu bị nghi ngờ về chất lượng thường rơi vào “khúc” trung cấp và bình dân. Tức, nếu quả thực có chuyện một số nhà sản xuất dùng nguyên liệu Trung Quốc, nếu trong đó có chất độc hại, thì chính con em chúng ta sẽ “lãnh đủ”!

Để đối phó với nỗi sợ này, nhiều bà mẹ đã rủ nhau đi mua khuôn, bột cùng các thứ nguyên liệu khác để về tự làm bánh. Nhiều chị em cho biết: Rất may là cách thức làm bánh Trung Thu cũng khá đơn giản, cứ vào mạng là có đầy đủ hướng dẫn. Chỉ cần bỏ ra vài tiếng đồng hồ là có thể làm được những chiếc bánh cho chồng con, có thể không ngon như mua bên ngoài nhưng rẻ hơn và mình có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn.

Đó là cách “phòng vệ” của những người mẹ - rất phù hợp và cần thiết trong bối cảnh như hiện nay. Có thể một số nhà sản xuất và kinh doanh bánh Trung Thu sẽ cho là “thái quá” nhưng biết làm sao được? Hoàn cảnh nó bảo phải làm thế.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm