• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tùng Dương "lên cơn điên” cùng 4 diva

24/09/2017 - 06:00 PM
Cùng với 4 giọng ca vàng Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hà Trần, ca sĩ Tùng Dương đã khiến liveshow “Trời và Đất” chạm đến tận cùng cảm xúc người nghe.
0s2a6773.JPG
Tùng Dương và Hà Trần

Trước liveshow Trời và Đất (diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội tối 23/9), hẳn không ít người hình dung rằng đây là một đêm nhạc... làm mệt khán giả. Các liveshow của Tùng Dương trước đó vốn đã không phải dễ nghe, đến Trời và Đất anh còn khẳng định đây là sự đánh dấu hành trình hướng nội của mình, không chấp nhận an bài của thị hiếu số đông và điều này dự báo rằng anh sẽ mang đến những sản phẩm âm nhạc... khó lọt tai.

Nhưng Trời và Đất đã chinh phục được cả những khán giả vốn chỉ quan tâm âm nhạc ở khía cạnh giải trí! Bởi cùng với việc mang đến những giá trị nghệ thuật đích thực, Tùng Dương vẫn khiến người nghe như “lên đồng” bởi sự hấp dẫn, dễ nghe, dễ cảm của chương trình.

0s2a6640.JPG
Tùng Dương và Hồng Nhung 

Suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, Tùng Dương đã dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, khi dịu dàng, tha thiết, lúc mãnh liệt dâng trào, lúc bồng bềnh phiêu dạt, lúc thăng hoa điên dại... Tùng Dương cháy hết mình, theo cách nói của anh là “lên cơn điên” đúng nghĩa, với những bài hát đã gắn với tên tuổi của anh như Mang thai, Liti, Mưa bay tháp cổ, Độc đạo, Mắt đêm...

Đặc biệt, Tùng Dương thực sự bùng nổ với bài hát chủ đề Trời và Đất của Lưu Hà An. Đây là ca khúc được nhạc sĩ Lưu Hà An viết riêng cho Tùng Dương và anh đã thể hiện nó đúng “chất Tùng Dương” nhất: Cuồn cuộn cảm xúc, thăng hoa tột cùng mà vẫn rất ngọt ngào, tinh tế. Nhà báo – nhà phê bình âm nhạc Ngô Bá Lục chia sẻ cảm xúc của mình sau khi nghe Tùng Dương thể hiện ca khúc này: “Một bài hát đủ để Dương điên lên tột độ, cảm xúc tột độ, mang đậm màu sắc và đúng cữ giọng hát của Tùng Dương. Nó giống như đi một đôi giày long lanh vừa vặn nên sức bật cảm xúc đạt tới đỉnh”.

0s2a6546.JPG
Tùng Dương và Mỹ Linh 

Sự kết hợp với 4 giọng ca vàng Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hà Trần đã khiến Tùng Dương được chắp cánh cảm xúc, phiêu hơn bao giờ hết. Xoay quanh cái tứ câu chuyện về vũ trụ và tâm linh, 4 diva được gắn với hình ảnh của 4 chòm sao và họ đã mang đến những màu sắc khác biệt khi kết hợp với Tùng Dương. Đó là Sao Thủy Mỹ Linh đằm thắm, mượt mà với Quê nhà, Trở về tuổi thơ tôi; là Sao Kim Hà Trần biến hóa, ngẫu hứng với Đêm, Rũ cánh. Lần đầu tiên hát chung với Tùng Dương trên sân khấu, Sao Mộc Hồng Nhung tiếp tục chinh phục người nghe bởi sự trong trẻo, thông minh và hóm hỉnh với ca khúc Hòn đá lăn trong vườn.

Ấn tượng hơn cả là Sao Hỏa Thanh Lam. Không phải lần đầu tiên Tùng Dương song ca với Thanh Lam Một khúc sông Hồng, nhưng có lẽ chưa bao giờ họ lại “lên cơn” đến vậy, bùng nổ, dữ dội, như phá tung mọi giới hạn cảm xúc. Ca khúc khép lại chương trình Con cò với phần thể hiện của Tùng Dương cùng với 4 diva cũng mang lại cho người nghe sự thích thú.

0s2a6709.JPG
Tùng Dương và Thanh Lam 

Có thể nói, với đêm nhạc Trời và Đất, Tùng Dương đã khẳng định được một điều: Người nghệ sĩ hoàn toàn có thể chinh phục được khán giả bằng tài năng và nghệ thuật đích thực mà không cần phải dùng đến chiêu trò hay chiều theo thị hiếu của đám đông.

Đêm thứ 2 của liveshow Trời và Đất sẽ tiếp tục vào tối nay, 24/9.

Tùng Dương hát ca khúc chủ đề “Trời và Đất” (Clip: Minh Minh):

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm