• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vào siêu thị mua rau củ "giải cứu" để yên tâm hơn

Hải Linh 23/02/2021 - 12:13 (GMT+7)

Khu vực "giải cứu" nông sản Hải Dương rất đông người chọn mua hàng để góp phần hỗ trợ nông dân vùng dịch. Ảnh: K.L

Chị Trần Thị Liễu (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng 2 con đẩy xe hàng đi siêu thị. Chị cho biết: "Hôm nay thấy ở đây có quầy rau kêu gọi "giải cứu" cho nông dân Hải Dương, mẹ con tôi cũng chọn mỗi thứ 1 túi, cả bắp cải, súp lơ, su hào, cà rốt và ổi Thanh Hà. Tôi nghĩ nếu muốn "giải cứu" thì nên vào siêu thị chọn mua rau màu sẽ đảm bảo về an toàn phòng dịch hơn".

Tại siêu thị Mega Market Hà Nội, trong ngày 22/2, nơi tập trung đông người tiêu dùng chính là quầy hàng rau của quả được nhập về từ Hải Dương. 

Chuỗi siêu thị Mega Market “giải cứu” nông sản Hải Dương không lợi nhuận - Ảnh 1.

Ảnh: K.L

Theo chị Liễu, chị đã đọc báo và biết ở ngoài đường người dân cũng "giải cứu" rau màu cho nông dân Hải Dương, song chị vẫn vào siêu thị chọn mua hàng. "Tôi nghĩ nếu muốn "giải cứu" thì nên vào siêu thị chọn mua rau màu sẽ đảm bảo về an toàn phòng dịch hơn. Dù sao doanh nghiệp cũng kết nối với ban ngành địa phương để lấy lượng hàng lớn về đây, thì việc an toàn khử khuẩn phòng dịch sẽ được đặt lên hàng đầu. Bởi chính những nhân viên ở đây là người đầu tiên tiếp xúc với sản phẩm, cũng là nơi họ làm việc cả ngày, nên dù sao tôi nghĩ cũng an toàn hơn là "giải cứu" ở ngoài đường, chưa biết khâu phòng dịch với những cá nhân tự phát đó đến đâu?", chị Liễu bộc bạch.

Mua 30kg rau củ và ổi Thanh Hà tại quầy "giải cứu" cho nông dân Hải Dương, anh Lê Kiên (Mỹ Đình, Hà Nội) cho hay: "Họ bán đồng giá nên cũng dễ mua. Tôi đi làm về thường tiện đường tranh thủ vào siêu thị mua đồ, còn bà xã đang nghỉ dịch ở nhà trông con nhỏ. Tôi mua luôn một thể, mỗi nhà anh em trong gia đình 1 túi, chia xong cũng chẳng còn nhiều lắm đâu. Hơn nữa, tôi nghĩ hàng hoá đã về đến siêu thị sẽ được kiểm dịch, giá vừa rẻ, vừa đảm bảo an toàn  hơn là mua ở ngoài chợ, ngoài đường.

Cam kết "giải cứu" nông sản Hải Dương không lợi nhuận đến khi hết dịch

Theo ông Kiều Song Hào, quản lý thu mua đầu vào tại siêu thị Mega Market: Những ngày qua, doanh nghiệp đã làm thủ tục với Sở Công Thương tỉnh Hải Dương để vận chuyển đợt đầu hơn 24 tấn bắp cải, su hào, cà rốt và ổi Thanh Hà vào thẳng chuỗi siêu thị của Maga Market tại TPHCM để góp phần "giải cứu" cho nông sản Hải Dương. "Với tiêu chí "giải cứu" nông sản Hải Dương không lợi nhuận nên chúng tôi niêm yết đồng giá các loại rau bắp cải, su hào, cà rốt, ổi Thanh Hà đều là 5.900 đồng/kg".

Chuỗi siêu thị Mega Market “giải cứu” nông sản Hải Dương không lợi nhuận - Ảnh 2.

Trong ngày 22/2, khu vực "giải cứu" nông sản Hải Dương rất đông người chọn mua hàng để góp phần hỗ trợ nông dân vùng dịch

Theo anh Hào, sau chuyến xe hàng đi miền Trung và miền Nam 14 tấn trong sáng ngày 22/2, cùng ngày, siêu thị Mega Market tại Hà Nội đã nhập 4 tấn hàng rau, củ, quả của Hải Dương và vận chuyển luôn 2 tấn rau, củ, quả đi hệ thống siêu thị Mega Market tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Anh Hào cho biết thêm: "Lãnh đạo Sở Công Thương và các đầu mối đều có bản cam kết khử khuẩn, xét nghiệm Covid-19 những người trực tiếp giao nhận hàng theo đúng quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Vì vậy, chỉ khi đảm bảo an toàn cho hàng hoá nông sản ở vùng dịch và đầu mối giao nhận hàng, chúng tôi mới lấy hàng về các hệ thống siêu thị của mình, nên người tiêu tùng hoàn toàn yên tâm về an toàn phòng chống dịch bệnh. Ngay khi hàng tập kết về kho, người dân tin tưởng, nên đã đến mua hàng "giải cứu" rất đông".

"Dự tính, từ ngày 23/2 trở đi, kế hoạch của chúng tôi là nhập trung bình mỗi ngày 5-6 tấn rau, củ, quả của Hải Dương về hệ thống siêu thị Mega Market tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh). Còn các siêu thị Mega Market ở miền Trung và miền Nam sẽ tiếp tục vận chuyển mỗi lần khoảng 15 tấn nông sản Hải Dương. Chúng tôi cam kết sẽ "giải cứu" đều các mặt hàng nông sản Hải Dương cho đến khi hết dịch", anh Hào khẳng định. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm