• Mới cập nhật:

Khỏe

Vụ 4 học sinh ở Bắc Giang bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19: 1 em đã tử vong

Linh Trần 28/11/2021 - 20:58 (GMT+7)

Nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm cho trẻ. Ảnh minh họa

Trong số 4 học sinh ở Bắc Giang bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, đến hôm nay đã có 1 trường hợp tử vong.

Liên quan đến vụ việc 4 học sinh ở Bắc Giang bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 24/11, hôm nay (28/11), Sở Y tế Bắc Giang cho biết, đã có 1 em tử vong. Đây là trường hợp em học sinh bị sốc phản vệ đã được chuyển tới cấp cứu tại BV Bạch Mai (Hà Nội).

Theo Sở Y tế Bắc Giang, sau khi nhận được thông tin từ BV Bạch Mai, Hội đồng chuyên môn đã họp để đánh giá sự cố tiêm chủng này. Bước đầu, Hội đồng chuyên môn xác định 4 học sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19 là do cơ địa, không phải do lỗi quy trình tiêm hay do vaccine.

* Trước đó, như PNVN đã phản ánh, ngày 24/11, Bắc Giang tổ chức tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 Pfizer cho học sinh Trường THPT Nội trú Sơn Động và Trường THPT Sơn Động số 2 với khoảng 700 học sinh.

Trong quá trình tiêm đã ghi nhận 4 học sinh tại 2 trường bị sốc phản vệ. Trong số 4 em bị sốc phản vệ, có 2 em bị nhẹ, được điều trị tại Trung tâm Y tế Sơn Động (Bắc Giang) đến nay đã ổn định và được xuất viện. Còn 2 em bị nặng đã được sơ cứu rồi chuyển xuống BV Bạch Mai cấp cứu. Cả 2 bệnh nhi đều được can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Đến ngày 28/11, đã có 1 em tử vong, trường hợp còn lại có tiến triển tốt.

PNVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm