• Mới cập nhật:

Xã hội

Vụ cây phượng đổ khiến học sinh thương vong: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm!

Đông Quân 26/05/2020 - 16:34 (GMT+7)
Thầy Nguyễn Văn Phúc- Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) cho biết, sự việc cây phượng đổ gây thương vong là sự cố đáng tiếc không mong muốn. Khi sự việc xảy ra rồi thì bản thân hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm trước tiên.

Chiều 26/5, Sở Thông tin và Truyền Thông TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế tổ chức họp báo cung cấp thông tin về vụ tai nạn do cây đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM).

Gia đình học sinh tử vong thuộc diện cận nghèo

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, 6h22 phút, tại Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) đã xảy ra vụ tai nạn do cây đổ, gây ra thương vong đối với nhóm học sinh lớp 6/8 của trường.

Ngay sau đó, UBND Q.3 đã chia làm 4 nhóm xuống khắc phục hậu quả ban đầu. UBND quận đã báo cáo UBND TPHCM để có hướng xử lý. Sau vụ tai nạn, đáng tiếc có nam học sinh đã tử vong. Trường hợp này được cấp cứu tại Bệnh viện An Sinh, nhưng đến 8h sáng cùng ngày, học sinh này tử vong.

Ông Trần Quang Bá, Quyền Chủ tịch UBND Q.3, TPHCM cho biết, vụ tai nạn đã khiến tổng cộng 18 học sinh bị thương. Cụ thể, có 4 học sinh được đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện SAIGON ITO (trong đó 1 em đã được về nhà, 3 em mổ đã ổn định), 8 em được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 và có 5 trường hợp được đưa đến Bệnh viện Quận 3, do chỉ xây xát nhẹ nên đã được cho về. Còn 1 trường hợp được đưa đến Bệnh viện An Sinh tử vong.

Vụ cây phượng đổ khiến học sinh thương vong: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm ! - Ảnh 1.

Cây phượng đổ khiến 1 học sinh tử vong, nhiều em bị thương

Ông Bá cho biết, đối với trường hợp tử vong, UBND quận đã chỉ đạo các đoàn thể đến bệnh viện, gia đình để hỗ trợ. Hỗ trợ trước mắt cho gia đình 40 triệu đồng.

Theo ông Bá, gia đình nạn nhân thuộc diện cận nghèo. Đặc biệt, mẹ nạn nhân sinh con nhỏ mới được 3 ngày. "Đây là trường hợp khó khăn. Quận chỉ đạo các cơ quan, đơn vị động viên, chia sẻ, lo tang gia cho cháu. UBND quận cũng đã chỉ đạo phòng giáo dục kiểm tra tình trạng cây xanh tại các sân trường để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra", ông Bá nói.

Sự cố đáng tiếc, không mong muốn

Thầy Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) cho biết, nhà trường rất bất ngờ khi sự việc xảy ra. Ngày hôm qua trời có mưa, nhưng đến sáng nay (26/5) thì thời tiết rất tốt.

Sự việc xảy ra khi nhóm học sinh đang ngồi ăn sáng để chuẩn bị lên lớp. Nhóm học sinh trong vụ tai nạn ngồi gần cổng bảo vệ, cây phượng đổ ngã theo hướng các em đang ngồi.

Theo thầy Phúc, cây phượng đổ ngã được trồng từ 1996. Hàng năm, cây xanh trồng trong trường đều được nhân viên công ty cây xanh vào chăm sóc. Sau sự việc xảy ra thì việc học tập chung của toàn trường vẫn diễn ra bình thường.

Vụ cây phượng đổ khiến học sinh thương vong: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm ! - Ảnh 2.

Học sinh vụ tai nạn điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2

"Nhìn bề ngoài thì không nghĩ cây phượng sẽ đổ. Cây tươi tốt, xanh, có hoa. Sau khi đổ, trích xuất camera thì thấy rất bất ngờ", thầy Phúc cho hay.

Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cũng thẳng thắn cho biết, đây là sự cố đáng tiếc không mong muốn. Khi sự việc xảy ra rồi thì bản thân hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm trước tiên.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, đây là lần đầu tiên xảy ra việc cây đổ trong trường học, là bài học cho toàn ngành trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh. Sở sẽ tăng cường kiểm tra, phối hợp với các cơ quan chuyên môn để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Công an Q.3, TPHCM cho biết, ngay sau khi có thông tin, Công an quận đã triển khai bảo vệ hiện trường, phối hợp với Viện kiểm sát, phòng nghiệp vụ để điều tra, xác minh. "Hiện tại, vụ việc vẫn đang điều tra, xác minh. Khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể sau", vị này cho hay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm