• Mới cập nhật:

Xã hội

Xót xa khi người lao động mất việc vì dịch, bà chủ trọ gõ cửa từng nhà thông báo "tặng" 2 tháng tiền phòng

Nguyệt Minh 27/03/2020 - 12:37 PM
Thấu hiểu và xót xa trước những khó khăn của công nhân, người lao động phải mất việc làm do dịch Covid-19, chị Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, ngụ phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) quyết định miễn 100% tiền thuê phòng cho gần 400 người.

"Khi đi thông báo với những người thuê trọ về việc miễn 100% tiền thuê phòng trong 2 tháng thì họ mừng lắm, khóc luôn. Tôi cũng khóc theo. Tôi thấy đó là một quyết định sáng suốt, kịp thời", chị Đoàn Thùy Dương chia sẻ.

Thật sự, khi nghe tin được miễn tiền thuê trọ trong 2 tháng liên tiếp, nhiều người lao động đã xúc động không cầm được nước mắt. Chị Mai Xuân (quê Ninh Thuận) xúc động cho biết: "Tôi mừng quá, tôi không cầm lòng được. Một tháng qua cuộc sống rất khó khăn, tôi đi bán không có khách nên phải ở nhà, chi tiêu tằn tiện. Được miễn tiền phòng tôi mừng lắm"- chị Xuân chia sẻ.

Là chủ khu nhà trọ 80 phòng với hàng trăm người lao động thuê sinh sống từ nhiều năm nay, chị Dương luôn quan tâm, do đó hiểu được những khó khăn, vất vả mà người lao động phải đối mặt trong cuộc sống hằng ngày.

Xót xa khi người lao động mất việc vì dịch, bà chủ trọ miễn 2 tháng tiền phòng - Ảnh 1.

Chị Đoàn Thùy Dương (phải) thông báo về việc miễn 100% tiền thuê phòng trong 2 tháng cho người lao động

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, đến nay, đa phần người lao động thuê phòng của chị Dương đều rơi vào cảnh mất việc làm đồng nghĩa với việc mất thu nhập. "Công nhân thì nghỉ việc, những người đi phụ quán ăn, nhà hàng thì quán cũng dừng hoạt động. Cuộc sống của họ vốn dĩ đã rất khó khăn rồi. Tôi thấy thương quá, chịu không nổi", chị Dương nói.

Từ sự thấu cảm đó, chị Dương quyết định miễn 100% tiền trọ trong tháng 4-5/2020 cho người thuê phòng, mỗi phòng thuê có giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng.

Với hành động này, chị Dương không chỉ mong muốn chia sẻ khó khăn với người lao động mà còn muốn cùng chung tay chống dịch. Theo chị, dịch Covid-19 rất nguy hiểm và đang diễn biến ngày càng phức tạp. Nếu người lao động bớt được gánh nặng trong cuộc sống thì có thể ở nhà để phòng chống dịch.

Xót xa khi người lao động mất việc vì dịch, bà chủ trọ miễn 2 tháng tiền phòng - Ảnh 2.

Chị Đoàn Thùy Dương thấu hiểu và xót xa trước những khó khăn của người lao động trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành

"Mọi người sẽ có điều kiện để ở nhà phòng dịch hơn. Nếu một người bị bệnh thì cả xóm phải cách ly, nhiều người khác có nguy cơ nhiễm bệnh. Mọi người khỏe mạnh thì mình cũng khỏe mạnh rồi", chị chủ trọ chia sẻ. Để góp phần chống dịch, chị Dương còn phát gạo, tặng khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho người lao động.

"Có tiền thuê trọ thì gia đình ăn ngon hơn. Giờ thì ăn ít hơn một xíu. Chắc cũng ổn. Phần đó thì giành cho bà con nghèo đi. Mình nghĩ đơn giản vậy thôi", chị Dương nói.

Chia sẻ thêm về việc hỗ trợ người lao động trong thời gian tới do dịch Covid-19, chị Dương cười nói: "Sau 2 tháng nữa, nếu mình bớt dịch thì thôi. Còn nếu dịch còn, người lao động còn khó khăn thì tôi lại miễn tiếp".

Được biết, trong nhiều năm qua, chị Dương đã tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với người dân ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Mới đây, chị cùng với nhiều mạnh thường quân cũng đã ủng hộ bình nước suối, máy lọc nước mặn với kinh phí lên đến hàng trăm triệu đồng cho người dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm