• Mới cập nhật:

Khỏe

4 lợi ích của căng chỉ, cấy chỉ đối với người bệnh

Linh Trần 02/04/2021 - 23:42 (GMT+7)

Đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác phân phối độc quyền chỉ Bio Meyisun tại Việt Nam

"Căng chỉ, cấy chỉ có nhiều lợi ích với 4 nhóm bệnh lý về miễn dịch, thần kinh, bệnh lý về đau và rối loạn cơ thể".

Đó là thông tin được các chuyên gia chia sẻ tại Hội thảo quốc tế "Hội ngộ đỉnh cao ngành căng chỉ, cấy chỉ- Bước tiến mới trong thẩm mỹ, y khoa" được tổ chức chiều ngày 2/4 tại Hà Nội.

Tại hội thảo, các chuyên gia trong và ngoài nước đã chia sẻ những thông tin, kiến thức về chỉ sinh học và các phương pháp căng chỉ, cấy chỉ đang được áp dụng tại các nước tiên tiến hiện nay. Bác sĩ Đỗ Tân Khoa, Giám đốc BV Y học cổ truyền TP. HCM, cho biết, BV là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước áp dụng cấy chỉ châm cứu từ năm 2013. Từ đó đến nay, phương pháp này trở thành phương pháp điều trị phổ biến tại BV, truyền cảm hứng công nghệ hóa, hiện đại hóa cho phương pháp cấy chỉ y học cổ truyền tại Việt Nam.

Theo bác sĩ Khoa, trong y học cổ truyền, trước đây thường sử dụng phương pháp truyền thống tác động vào huyệt thông qua xoa bóp, châm cứu. Tuy nhiên, khi ứng dụng cấy chỉ vào trong công tác điều trị có thể ghi nhận được ba lợi ích. Đó là  duy trì được thời gian điều trị trực tiếp lâu dài, kích thích các huyệt đạo thường xuyên; Bệnh nhân cảm nhận rõ rệt được hiệu quả của cấy chỉ thông qua việc kết hợp cấy chỉ với sử dụng các huyệt đạo, nâng cao hiệu quả điều trị tại chỗ. Đặc biệt, khi chỉ vào cơ thể sẽ kích thích hệ thống miễn dịch, các colagen để điều chỉnh miễn dịch với các bệnh khó như viêm da, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, nuôi dưỡng khớp, thần kinh hoặc chống lão hóa da.

Cũng theo BS Khoa, cấy chỉ trong y học cổ truyền có hiệu quả điều trị với bốn nhóm bệnh lý lớn. Thứ nhất là nhóm bệnh lý về đau (viêm xoang, đau đầu, đau cơ xương khớp). Thứ hai nhóm bệnh lý miễn dịch (viêm da, viêm mũi dị ứng, viêm xoang). Thứ ba là nhóm bệnh lý thần kinh cơ cần kích thích nuôi dưỡng kéo dài (tai biến mạch máu não, liệt). Thứ tư là điều chỉnh rối loạn cơ thể (rối loạn giấc ngủ, tiền đình).

Còn theo  PGS.TS Đinh Văn Hân, Giám đốc Trung tâm liền vết thương Viện bỏng quốc gia, từ năm 2013, BV đã thực hiện căng chỉ thẩm mỹ cho rất nhiều bệnh nhân. Qua theo dõi, ông thấy có sự thay đổi cấu trúc làn da rất rõ rệt nhờ phương pháp căng chỉ. Vì thế, hiện nay phương pháp căng chỉ đã được áp áp dụng rộng rãi tại BV và bệnh nhân đánh giá rất cao, bác sĩ Hân chia sẻ.

Tại hội thảo, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Bình (Việt Nam) và đại diện Tập đoàn 21 Century Medical (Hàn Quốc) đã ký kết hợp tác phân phối độc quyền chỉ Bio Meyisun tại Việt Nam. Đây là một thương hiệu chỉ tự tiêu tiêu biểu của Hàn Quốc đã nổi tiếng toàn thế giới, đạt tiêu chuẩn CE của châu Âu, được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ da liễu và châm cứu chữa bệnh tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm