An toàn thực phẩm

Quảng Nam: Phát hiện tụ điểm sản xuất mỳ chính giả số lượng lớn

Xem trên mobile
Một cơ sở tại xã Quế Minh, huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã sản xuất mỳ chính giả nhãn hiệu A-one rồi bán lại cho các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn xã từ đầu năm 2019 đến nay.

Chiều 14/10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phát hiện một tụ điểm sản xuất mỳ chính giả nhãn hiệu A-one trên địa bàn huyện Quế Sơn.

Theo thông tin đầu, qua quá trình trinh sát, nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một tụ điểm sản xuất mỳ chính giả nhãn hiệu A-one tại xã Quế Minh, huyện Quế Sơn và lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 11/10, lực lượng Cảnh sát Môi trường kiểm tra hành chính nhà ông Lê Đình Th (sinh năm 1942, trú tại xã Quế Minh) phát hiện Lê Thị Thu Hằng (sinh năm 1976) là con gái ông Th. sản xuất mỳ chính A-one giả.

 

ttxvn_botngot.jpg
Ảnh minh họa: Việt Hùng/TTXVN

 

Tang vật bị thu giữ gồm một máy ép miệng bao nylon, một cân đồng hồ, 334 gói mỳ chính A-one do Hằng tự đóng gói, khối lượng 453kg, 10 bao mỳ chính thô, khối lượng 248kg, 335 vỏ bao nylon ghi nhãn A-one và một số tang vật khác có liên quan.

Qua làm việc, Hằng khai nhận, mỳ chính A-one giả và bao bì mua từ một đối tượng không rõ lai lịch về để đóng gói, bán lại cho các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn xã từ đầu năm 2019 đến nay.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi hoàn tất hồ sơ sẽ chuyển vụ việc đến Công an huyện Quế Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Tĩnh

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Phát hiện tụ điểm sản xuất mỳ chính giả số lượng lớn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.