• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bà ngoại cô gái bị đánh đập suốt 2 tiếng ở Yên Bái: "Chưa gặp ai mà lại độc ác như thế"

Nguyễn Long 23/06/2020 - 14:50 (GMT+7)

Bà Mông Thị Anh (bà ngoại nạn nhân).

Gia đình cô gái bị đánh đập dã man suốt 2 tiếng ở Yên Bái, không dám cho ông ngoại nạn nhân biết chuyện vì sợ ông lâm bệnh nặng hơn. Bà ngoại cô gái cho biết bà chưa gặp ai mà lại độc ác như thế.

Liên quan đến vụ cô gái Hoàng Thanh Lam, 22 tuổi bị đánh đập dã man suốt 2 tiếng ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, ngày 23/6, bà Mông Thị Anh (85 tuổi, bà ngoại Lam) cho biết, kể từ khi xem clip cháu gái bị đánh, không đêm nào bà ngủ được yên giấc.

"Từ bé đến lớn, cháu tôi được gia đình nâng niu, bao bọc như báu vật. Vậy mà đang yên đang lành bị một kẻ chưa nuôi được ngày nào hành hạ thừa sống thiếu chết. Giờ tôi chỉ mong pháp luật vào cuộc nhanh chóng, đòi lại công bằng cho cháu gái", bà ngoại nạn nhân chia sẻ.

Bà ngoại cô gái bị đánh đập suốt 2 tiếng ở Yên Bái: “Nếu chồng tôi biết, chắc ông sẽ không sống nổi” - Ảnh 1.

Bức ảnh Hoàng Thanh Lam chụp cùng bà ngoại. Ảnh NVCC.

Bố mẹ Lam đi làm ăn xa, 3 chị em Lam lớn lên trong vòng tay của ông bà ngoại. Dù có nhiều cháu, nhưng ông bà dành tình cảm cho mấy chị em nhà Lam nhiều nhất. Hàng ngày, có gì ngon, ông bà cũng để giành mang cho các cháu.

Chồng bà Anh năm nay gần 90 tuổi, bị bệnh huyết áp cao, sức khỏe yếu. Khi xảy ra sự việc Lam bị đánh, bà cũng nói với mọi người là không để cho ông nội Lam biết chuyện. Bởi nếu biết, chắc ông sẽ "không sống nổi".

"Tôi năm nay 85 tuổi nhưng chưa gặp ai mà lại độc ác như thế. Cháu gái tôi từ nhỏ ngoan ngoãn, hiền lành. Thế mà nó nỡ lòng nào túm chân con bé quăng quật khắp phòng, đấm đá liên tục vào mặt, thậm chí nó còn cầm cả cái ghế giáng mạnh vào đầu. Cũng may là cái Lam nó dơ tay lên che được phần nào. Nếu không thì giờ này chắc còn chưa ra viện được", bà Anh kể.

Bà ngoại cô gái bị đánh đập suốt 2 tiếng ở Yên Bái: “Nếu chồng tôi biết, chắc ông sẽ không sống nổi” - Ảnh 2.

Hình ảnh Hoàng Thanh Lam bị gã trai xăm trổ đánh đập dã man.

Căn nhà nhỏ giờ chỉ có hai vợ chồng bà Anh ở. Dù thương cháu, nhưng hàng ngày bà Anh vẫn cố tỏ ra như không có chuyện gì, vì sợ chồng biết chuyện, lại đổ bệnh nặng hơn. Nhưng mỗi khi màn đêm buông xuống, nước mắt bà lại nhạt nhòa rơi vì thương cháu quá.

"Mấy hôm trước, tôi sang ngồi bóp chân cho cháu, hỏi cháu có đau lắm không thì cháu cứ chối, nhưng tôi biết, dù có đau đớn đến thế nào thì cháu cũng giấu không cho bà biết, vì nó thương ông bà lắm, sợ ông bà lại lo lắng", bà Anh kể.

Trước đó, vụ hành hung xảy ra đêm 31/5. Hôm đó, Vũ Viết Trường lẻn vào nhà chị Lam. Tại đây, nam thanh niên liên tục đấm, đá và dùng ghế đập vào đầu nạn nhân. Theo hình ảnh từ camera giám sát, cô gái nhiều lần quỳ xuống van xin nhưng nam thanh niên vẫn liên tục hành hung. Sự việc xảy ra trong gần 2 giờ.

Chị Lam nói rằng Trường có tình cảm với chị nhưng không được đáp lại. Vì vậy, thanh niên này cảm thấy bực tức, thường xuyên ghen tuông khi thấy cô gái đi chơi với bạn bè. Lam cho biết sức khỏe của cô đã dần hồi phục nhưng tinh thần vẫn bị ảnh hưởng, nhất là khi vẫn bị kẻ hành hung nhắn tin chửi, đe dọa. Theo cô gái này, ngoài đánh đập, Vũ Viết Trường còn làm hỏng chiếc iPhone trị giá gần 30 triệu đồng.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm