• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bị phạt 36 tháng tù do làm lây lan dịch bệnh và gây rối trật tự công cộng

Linh Trần 16/09/2021 - 21:34 (GMT+7)

Bị cáo Quý tại phiên tòa

Tại chốt kiểm dịch, Quý có hành vi không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh, làm mất trật tự công cộng. Khi có biểu hiện nhiễm Covid-19, bị cáo khai báo không thành khẩn, làm nhiều người lây nhiễm.

Ngày 16/9, TAND TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Quý (SN 1990, khu 7, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh) bị truy tố về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng của Viện KSND TP. Bắc Ninh, khoảng 22h ngày 10/6/2021, tại khu vực chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cầu cạn Y Na (phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh), Quý có hành vi không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh, chửi bới, quay ngang xe làm mất trật tự công cộng trong thời gian 20 phút.

Đồng thời, khi có biểu hiện mắc Covid-19 và được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bị cáo đã không thực hiện việc tự khai báo về lịch trình di chuyển và tiếp xúc của mình. Sau đó, cơ quan Công an đã tạm giữ Quý để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra, Quý khai báo không đầy đủ về lịch trình di chuyển và tiếp xúc với những người liên quan. Từ đó dẫn đến có 7 người tiếp xúc trực tiếp với Quý (là F1) và 2 người thứ (là F2 của Quý) bị mắc Covid-19.

Tại phiên tòa, bị cáo Quý thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Quý 26 tháng tù về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và 10 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng". Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh, HĐXX buộc bị cáo Quý phải chấp hành là 36 tháng tù giam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm