Cà Mau: Tập huấn nâng cao năng lực vận hành “Tổ truyền thông cộng đồng” cho cán bộ phụ trách

Mộc Miên
20/09/2023 - 13:00
Cà Mau: Tập huấn nâng cao năng lực vận hành “Tổ truyền thông cộng đồng” cho cán bộ phụ trách

Khảo sát, thu thập thông tin nắm nhu cầu vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hội LHPN tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực vận hành Tổ truyền thông cộng đồng cho cán bộ phụ trách Tổ tại các xã, thị trấn thuộc vùng Dự án 8.

Lớp tập huấn có 53 học viên là cán bộ Hội các cấp và thành viên Tổ truyền thông cộng đồng tại các xã, thị trấn trên địa bàn 4 huyện: Cái Nước, Đầm Dơi, Thới Bình và Năm Căn thuộc vùng Dự án 8.

Tổ truyền thông cộng đồng là mô hình cụ thể triển khai thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cũng như xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng.

Cà Mau: Tập huấn nâng cao năng lực vận hành “Tổ truyền thông cộng đồng” cho cán bộ phụ trách - Ảnh 1.

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực vận hành Tổ truyền thông cộng đồng cho cán bộ phụ trách

Năm 2022, Ban Điều hành Dự án 8 tỉnh Cà Mau đã thành lập 36 tổ truyền thông cộng đồng. Dự kiến trong tháng 10/2023 sẽ tiếp tục thành lập 29 Tổ truyền thông cộng đồng, hướng tới sẽ có 65/65 ấp, khóm thuộc vùng Dự án 8 đều thành lập Tổ truyền thông cộng đồng.

Trước đó, các cấp Hội LHPN tỉnh Cà Mau cũng đã tổ chức thực hiện khảo sát, thu thập thông tin, rà soát nắm nhu cầu vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đối tượng khảo sát lấy thông tin là nam, nữ người đồng bào dân tộc thiểu số các ấp thuộc địa bàn triển khai thực hiện Dự án 8. Thông qua hoạt động khảo sát giúp Hội LHPN nắm bắt và tìm hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của người dân trên địa bàn để có các chương trình, kế hoạch hỗ trợ cụ thể, thiết thực.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm