• Mới cập nhật:
Chủ đề:

phụ nữ khởi nghiệp

Tâm huyết giữ lửa nghề truyền thống, tạo việc làm và thu nhập cho bà con dân tộc thiểu số

Chị Tạ Thị Liên sinh năm 1976, xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) là một trong những người tâm huyết với việc phát triển nghề truyền thống dệt từ tơ tằm, cho ra những sản phẩm thổ cẩm đặc sắc.
Tâm huyết giữ lửa nghề truyền thống, tạo việc làm và thu nhập cho bà con dân tộc thiểu số

Nữ doanh nhân chia sẻ bí quyết phục hồi trong đại dịch

Nữ doanh nhân chia sẻ bí quyết phục hồi trong đại dịch
Xây dựng chuỗi giá trị liên kết, thiết lập hệ sinh thái, hỗ trợ nhau trong kinh doanh là cách các nữ doanh nhân của mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network đang thiết lập để phục hồi kinh tế do phụ nữ trong đại dịch.

“Yêu con, mẹ quyết tâm khởi nghiệp”

“Yêu con, mẹ quyết tâm khởi nghiệp”
Năm 2014, chị Hà Vy bắt đầu tìm hiểu về ngành thực phẩm. Nhận thấy nhu cầu về dòng sản phẩm khô bò sạch rất có tiềm năng tại thời điểm đó, chị quyết định thử sức...

Bến Tre: Tiếp sức cho phụ nữ vượt khó khăn do dịch Covid-19

Bến Tre: Tiếp sức cho phụ nữ vượt khó khăn do dịch Covid-19
Thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Bên cạnh các hoạt động tập huấn, hỗ trợ vốn..., các cấp Hội còn hỗ trợ tiêu thụ hàng ngàn tấn nông sản cho hội viên, phụ nữ.

Lợi ích kép từ sản xuất ống hút ngũ cốc

Lợi ích kép từ sản xuất ống hút ngũ cốc
Đưa bột gạo, bột sắn, rau củ vào sản xuất ống hút, cô gái người Hải Dương Nguyễn Thị Nga đã được nhận giải Triển vọng tại Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2021 do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Mô hình kinh tế “Từ nông trại đến bàn ăn”

Mô hình kinh tế “Từ nông trại đến bàn ăn”
Sinh ra và lớn lên tại miền Đông Nam Bộ, chứng kiến ngành chăn nuôi heo tồn tại chất tạo nạc và sử dụng các chất cấm hàng chục năm qua, chị Trương Thị Ngọc Hạnh (Đồng Nai) mong muốn có những bữa ăn an toàn không chỉ cho mình mà còn cho mọi gia đình.

Tạo hương vị mới cho món giò chả truyền thống

Tạo hương vị mới cho món giò chả truyền thống
Tốt nghiệp đại học ngành Quản trị du lịch tại thành phố Đà Nẵng, Đặng Ngọc Châu (SN 1988) dành trọn đam mê của mình cho ẩm thực. Có người bạn đời là bếp trưởng, am hiểu ẩm thực 3 miền, Ngọc Châu quyết định khởi nghiệp với giò chả.

Số dự án ở miền Tây tham gia cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp giảm do Covid-19

Số dự án ở miền Tây tham gia cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp giảm do Covid-19
Số lượng bài thi của khu vực đồng bằng sông Cửu Long tham gia cuộc thi dự án khởi nghiệp với chủ đề Nông nghiệp phát triển bền vững lần thứ 7 năm 2021 giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch bệnh bùng phát mạnh trong thời gian qua.

Doanh nghiệp xã hội kiên cường trong đại dịch

Doanh nghiệp xã hội kiên cường trong đại dịch
Khi đại dịch Covid-19 ập đến, nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ và cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt, những doanh nghiệp xã hội, trong đó có người khuyết tật lại càng khó khăn gấp bội.

Quảng Trị: Giới thiệu sản phẩm mô hình khởi nghiệp của phụ nữ

Quảng Trị: Giới thiệu sản phẩm mô hình khởi nghiệp của phụ nữ
Buổi khai mạc hoạt động giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đặc trưng tỉnh Quảng Trị và trưng bày, giới thiệu sản phẩm mô hình khởi nghiệp của phụ nữ vừa được diễn ra tại Nhà khách Tỉnh ủy, thành phố Đông Hà.

Viết nên câu chuyện thành công từ cỏ cây

Viết nên câu chuyện thành công từ cỏ cây
Chị Lương Anh Thư (sinh năm 1982) là giáo viên dạy Mỹ thuật tại thành phố Đà Nẵng. Với niềm đam mê sản phẩm từ thiên nhiên, chị đã tìm tòi nguyên, dược liệu tại quê nhà để tạo nên sản phẩm xà bông thảo mộc Hiyou Farm.
Xem thêm