• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đắk Nông muốn đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

N.A 24/11/2020 - 23:28 (GMT+7)

Tà Đùng, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Đắk Nông

Đắk Nông đang quyết tâm thu hút các nhà đầu tư cho những dự án du lịch lớn tại địa phương nhằm đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đắk Nông được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vỹ, hữu tình như: hồ Ea Snô, hồ Tây, hồ Trúc, thác Đắk G'lun, Đray Sáp, Gia Long; khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung rộng hơn 12.300 ha; vườn quốc gia Tà Đùng rộng gần 23.000 ha, gồm các hệ sinh thái rừng, động, thực vật với nguồn gen quý hiếm, đặc hữu…

Đặc biệt, công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông với 3 tuyến du lịch, 44 điểm đến, hội tụ đầy đủ các giá trị tiêu biểu về địa chất, địa mạo, khảo cổ, văn hóa và đa dạng sinh học mang tầm khu vực và quốc tế. Nơi đây còn có hệ thống hơn 50 hang động núi lửa, được đánh giá là lớn nhất Đông Nam Á, là di sản độc đáo của quá trình phun trào núi lửa cách đây hàng triệu năm…

Mặc dù có nhiều lợi thế, nhưng hiện tại ngành du lịch tỉnh Đắk Nông vẫn còn nhiều thách thức, chưa phát huy được hết tiềm năng. Trong thời gian tới, Đắk Nông sẽ nỗ lực hết khả năng để hướng tới một môi trường đầu tư kinh doanh năng động, hiệu quả.

Tại Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông năm 2020 diễn ra vào chiều ngày 24/11, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, nhấn mạnh Đắk Nông sẽ thu hút được các doanh nghiệp, tập đoàn du lịch mạnh, có đủ năng lực đầu tư xây dựng những dự án lớn nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ cho địa phương.

Đắk Nông sẽ thu hút nhà các đầu tư cho những dự án du lịch lớn - Ảnh 1.

Đại diện tỉnh Đắk Nông và Công ty CP Du lịch Hiểu về trái tim ký biên bản ghi nhớ về đầu tư du lịch tại Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông năm 2020

Ngoài ra, chính quyền tỉnh Đắk Nông sẽ chỉ đạo rốt ráo các ngành và địa phương, nơi có dự án kêu gọi đầu tư du lịch và các dự án đã đầu tư, trong việc hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ thiết yếu. Quá trình đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp cũng sẽ được tăng cường để triển khai các dự án du lịch một cách hiệu quả.

Cho đến nay, Đắk Nông đã có 7 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, trong đó có 4 dự án đang tổ chức kinh doanh dịch vụ, phục vụ du khách trong và ngoài nước. Năm 2019, lượng khách du lịch trên địa bàn tỉnh đạt 385.000 lượt, trong đó khách nội địa 376.500 lượt, khách quốc tế 8.500 lượt. Một trong những ưu tiên hàng đầu của tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới là đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn của nền kinh tế địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm