• Mới cập nhật:

Sản phẩm hồng

Hơn 30 hoạt động hấp dẫn trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM

02/10/2019 - 04:47 PM
Sẽ có khoảng hơn 30 sự kiện về hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp diễn ra trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM (WHISE) 2019.
Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM (WHISE) 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 19/10 với khoảng 30 sự kiện được tổ chức gồm: Hội thảo, tọa đàm, sự kiện khởi nghiệp, các cuộc thi và trao thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố.
 
Bên cạnh đó, điểm nhấn của WHISE 2019 là Lễ trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2019 (I-Star 2019). Dự kiến 12 tổ chức, cá nhân thuộc 4 nhóm đối tượng chính sẽ được ban tổ chức trao giải lần này.
 
Giải thưởng I-Star 2019 thu hút gần 300 bài dự thi của cộng đồng khởi nghiệp sau 5 tháng phát động. Đây được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng và tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. 
 
Sẽ có nhiều hoạt động diễn ra trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2019

 

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết, WHISE 2019 cũng là cơ hội để các nhà quản lý và cộng đồng khởi nghiệp TPHCM cùng đánh giá lại kết quả của hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong năm 2019. Từ đó, có cơ sở để tiếp tục tham mưu cho thành phố những chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo TPHCM hoạt động có hiệu quả và chất lượng hơn.
 
Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM là sự kiện thường niên do UBND TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì. Các sự kiện diễn ra ở nhiều nơi, với sự tham gia của gần 20 đơn vị trong nước và quốc tế như Sở Khoa học Công nghệ, Thành đoàn Thành phố, Đại học Quốc gia TPHCM...

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm