• Mới cập nhật:

Xã hội

Khi nào người lao động TPHCM được nhận hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?

Đình Hưng 11/06/2021 - 18:57 (GMT+7)

Người lao động mong sớm nhận được hỗ trợ do khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh: Đình Hưng

Khi HĐND TPHCM thông qua chi ngân sách thì thành phố sẽ triển khai ngay việc hỗ trợ cho người lao động, người dân trên địa bàn thành phố gặp khó khăn trên địa bàn.

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2021 của UBND TPHCM chiều 11/6, ông Hà Phước Thắng - Chánh văn phòng UBND TPHCM cho biết, về gói hỗ trợ lần 2, thành phố chia làm việc. Thứ nhất về việc hỗ trợ cho doanh nghiệp, Sở Kế hoạch - Đầu tư đã cùng với Cục thế, Kho bạc Nhà nước Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM... xây dựng kế hoạch hỗ trợ.

Theo ông Thắng, thành phố cũng đã lấy ý kiến của các doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp trực thuộc thành phố… trên cơ sở đó UBND thành phố sẽ hoàn thiện kế hoạch này. Những vấn đề này liên quan đến Chính phủ, bộ ngành thành phố sẽ kiến nghị . Những vấn đề liên quan đến thành phố, Chủ tịch UBND thành phố sẽ chỉ đạo thực hiện ngay trong tháng 6/2021.

Thứ hai, về việc hỗ trợ công nhân, người lao động, người dân gặp khó khăn trong Covid-19, theo ông Thắng, việc hỗ trợ này phải sử dụng ngân sách, phải xin ý kiến HĐND. Hiện nay nội dung này đã được dự thảo và sẽ báo cáo Ban thường vụ.

"Trên cơ sở Ban thường vụ Thành ủy thống nhất, sẽ báo cáo HĐND thành phố trong kỳ họp sắp tới, dự kiến từ 23-25/6, khi HĐND thông qua chi ngân sách thì thành phố sẽ triển khai ngay việc hỗ trợ cho người lao động, người dân trên địa bàn thành phố gặp khó khăn trên địa bàn", Chánh văn phòng UBND TPHCM thông tin.

Liên quan đến việc xử lý các vấn đề liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, Chánh văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng cho biết, ưu tiên của thành phố hiện nay là truy vết, cách ly, xử lý liên quan đến vấn đề dịch.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, vào ngày 8/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cũng đã họp với các đơn vị có liên quan, giao Ban Tôn giáo thành phố, UBND Q.Gò Vấp, các đơn vị có liên quan nghiên cứu pháp lý liên quan đến điểm nhóm Hội tháng truyền giáo Phục Hưng, trình báo cáo UBND TPHCM trong tháng 6/2021 để có xử lý về công tác quản lý, xử lý liên quan đến vấn đề này theo đúng quy định.

Trước đó, qua điều tra của cơ quan chức năng, điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người. Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm