• Mới cập nhật:

Khỏe

Món ăn đêm giúp bạn không bị béo

08/03/2016 - 19:00 (GMT+7)
Có một số loại thực phẩm thích hợp ăn đêm giúp bạn chống đói mà không bị béo.
Buổi tối là lúc các chất béo dễ dàng tích tụ, do đó ăn khuya sẽ làm cơ thể béo lên nhanh chóng. Nhưng nếu bạn để bụng rỗng đi ngủ sẽ gây lảm giác khó chịu dẫn đến mất ngủ. Hãy chọn những món ăn phù hợp vừa giúp bạn không bị đói nửa đêm, vừa tốt cho việc giảm béo.
Buổi tối là lúc các chất béo dễ dàng tích tụ, do đó ăn khuya sẽ làm cơ thể béo lên nhanh chóng. Nhưng nếu bạn để bụng rỗng đi ngủ sẽ gây lảm giác khó chịu dẫn đến mất ngủ. Hãy chọn những món ăn phù hợp vừa giúp bạn không bị đói nửa đêm, vừa tốt cho việc giảm béo.
Sữa chua
Ít người biết rằng sữa chua là món thích hợp để ăn đêm, không những không gây béo mà còn tốt cho việc tiêu hóa. Canxi có trong sữa chua sẽ liên kết với các chất béo tích tụ trong cơ thể giúp việc bài tiết trở nên dễ dàng hơn, điều này có lợi cho việc giảm béo. Ban đêm nhiệt độ hạ thấp, bạn có thể ăn sữa chua nóng giúp làm ấm cơ thể.
Sữa chua Ít người biết rằng sữa chua là món thích hợp để ăn đêm, không những không gây béo mà còn tốt cho việc tiêu hóa. Canxi có trong sữa chua sẽ liên kết với các chất béo tích tụ trong cơ thể giúp việc bài tiết trở nên dễ dàng hơn, điều này có lợi cho việc giảm béo. Ban đêm nhiệt độ hạ thấp, bạn có thể ăn sữa chua nóng giúp làm ấm cơ thể.
Trứng luộc
Trứng là món ăn thân thuộc với tất cả mọi người. Trong trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, các vitamin và khoáng chất, khi ăn bạn sẽ có cảm giác chóng no, tuy nhiên trứng không làm cơ thể bạn tích tụ chất béo nên ăn vào bữa tối hay ăn đêm cũng không đáng lo.
Trứng luộc Trứng là món ăn thân thuộc với tất cả mọi người. Trong trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, các vitamin và khoáng chất, khi ăn bạn sẽ có cảm giác chóng no, tuy nhiên trứng không làm cơ thể bạn tích tụ chất béo nên ăn vào bữa tối hay ăn đêm cũng không đáng lo.
Chuối
Chị em có thể đã biết tới phương pháp giảm béo bằng chuối, ăn chuối vào buổi tối muộn không chỉ giúp chị em chống đói mà còn tránh được việc tăng cân. Chuối được đun nóng có giá trị dinh dưỡng cao hơn bình thường, lượng đường có trong chuối khi đã qua xử lý nhiệt có tác dụng đẩy mạnh khả năng tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất, đồng thời cũng giúp cơ thể bài tiết dễ dàng, phòng ngừa táo bón. Nếu bạn thích ăn đồ ngọt nhưng lại sợ béo thì ăn chuối lúc còn đang nóng là một giải pháp tuyệt vời.
Chuối Chị em có thể đã biết tới phương pháp giảm béo bằng chuối, ăn chuối vào buổi tối muộn không chỉ giúp chị em chống đói mà còn tránh được việc tăng cân. Chuối được đun nóng có giá trị dinh dưỡng cao hơn bình thường, lượng đường có trong chuối khi đã qua xử lý nhiệt có tác dụng đẩy mạnh khả năng tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất, đồng thời cũng giúp cơ thể bài tiết dễ dàng, phòng ngừa táo bón. Nếu bạn thích ăn đồ ngọt nhưng lại sợ béo thì ăn chuối lúc còn đang nóng là một giải pháp tuyệt vời.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm