• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Muốn nghỉ việc, có bắt buộc cần lý do chính đáng?

Luật sư Phạm Thanh Hữu 29/08/2022 - 14:12 (GMT+7)

Ảnh minh họa

"Tôi ký hợp đồng lao động với thời hạn 36 tháng, nay tôi muốn nghỉ việc trước hạn thì có cần phải có lý do chính đáng hay không?", Văn Ngọc (Bình Định).

Về vấn đề này, Luật sư Phạm Thanh Hữu (THƯ VIỆN PHÁP LUẬT) tư vấn như sau:

Từ ngày 01/01/2021, người lao động đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động xác định thời hạn được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (nghỉ việc) trước hạn mà không cần có lý do chính đáng.

Đây là quy định mới tại Bộ luật Lao động năm 2019. Trước kia, tại Điều 37 Bộ luật Lao động năm 2012, người lao động đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động xác định thời hạn mà muốn nghỉ việc trước hạn phải có lý do chính đáng.

Việc Bộ luật Lao động năm 2019 có quy định mới như trên là hoàn toàn phù hợp với thực tiễn lao động nước ta. Bởi lẽ, hiện nay, người lao động quyết định nghỉ việc đa phần vì quyền lợi tiền lương, bảo hiểm, phúc lợi, khả năng thăng tiến, môi trường làm việc hoặc yếu tố khác không còn thỏa mã yêu cầu của họ. Một khi yêu cầu không được thỏa mãn thì họ hết động lực để gắn bó cùng người sử dụng lao động, người lao động muốn tìm một môi trường khác phù hợp hơn. Nếu người sử dụng lao động cứ cản trở, quyết giữ người lao động trong trường hợp này thì năng suất lao động sẽ giảm xuống và dẫn đến thiệt hại cho người sử dụng lao động.

Đồng thời, người lao động nghỉ việc cũng là quy luật tất yếu của thị trường, từ đó người sử dụng lao động sẽ thay đổi môi trường làm việc, cải thiện chính sách phúc lợi, nâng cao đời sống cho người lao động để giữ được họ, người sử dụng lao động nào không làm được điều này sẽ không có nhân sự phù hợp. Trong tương lai sẽ cải thiện mức sống của người lao động, năng suất lao động cao, tăng lợi nhuận cho người sử dụng lao động, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững.

Tuy nhiên, khi muốn nghỉ việc trước thời hạn thì người lao động cần phải báo trước cho người sử dụng lao động theo khoảng thời gian tại điểm b, điểm c và điểm d khoản 1 Điều 35 Bộ luật Lao động năm 2019, cụ thể như sau:

- Ít nhất 30 ngày nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng.

- Ít nhất 03 ngày làm việc nếu làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng.

- Đối với một số ngành, nghề, công việc đặc thù thì thời hạn báo trước được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Việc Bộ luật Lao động năm 2019 yêu cầu người lao động phải báo trước khi nghỉ việc cho người sử dụng lao động biết nhằm mục đích giúp người sử dụng lao động có kế hoạch tuyển dụng mới hoặc sắp xếp nhân sự thay thế khi người lao động nghỉ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm