Các sản phẩm cá hồi bạc hun khói trọng lượng 6.5oz của lô hàng có mã sản xuất AL81111133 IN dưới đáy đã được thu hồi vì có thể bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum (*), mặc dù đến nay vẫn chưa có trường hợp nào nhiễm khuẩn từ sản phẩm đóng hộp trên được ghi nhận.
Việc thu hồi bắt nguồn từ kết quả kiểm tra độc lập được trả bởi chính công ty này. Báo cáo cho thấy lô sản phẩm bị thu hồi không đáp ứng được yêu cầu về nhiệt độ bảo quản thực phẩm.
Người tiêu dùng được khuyến cáo nên ngừng sử dụng sản phẩm, nên gửi trả lại cho cửa hàng hoặc liên hệ với công ty để được hoàn tiền hoặc thay thế ngay cả khi nó không có dấu hiệu ôi thiu.
Việc thu hồi đang được thực hiện dưới sự giám sát của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Cục Bảo vệ Môi trường Alaska.
Công ty hải sản Smoked Alaska chuyên sản xuất các loại sản phẩm cá hồi đóng gói (loại túi không thể tái chế), cá đóng trong lọ thủy tinh và hộp thiếc. Sản phẩm cá hồi bạc hun khói đóng gói trong túi không có trong danh sách bị thu hồi.
Sản phẩm cá hồi bạc hun khói đóng hộp được phân phối khắp tiểu bang Alaska, chủ yếu trong các cửa hàng quà tặng ở khu vực Anchorage và Fairbanks.
(*) Vi khuẩn Clostridium Botulism là một dạng vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, có khả năng gây tử vong, với các triệu chứng như: mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt và gặp khó khăn khi nói hoặc nuốt. Ngoài ra, các triệu chứng như khó thở, yếu cơ, trướng bụng và táo bón cũng phổ biến khi bị ngộ độc thực phẩm. Người nhiễm phải vi khuẩn này cần đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.