• Mới cập nhật:

Khỏe

Sức khỏe phi công người Anh nhiễm Covid-19 có những tín hiệu đáng mừng

Đông Quân 29/05/2020 - 17:38 (GMT+7)
Kết luận hội chẩn của Tổ chuyên môn Bộ Y tế cho biết, sức khỏe phi công người Anh nhiễm Covid-19 có những tín hiệu đáng mừng. Trong thời gian tới, tập trung mọi điều trị để giúp bệnh nhân dần cai được ECMO (tim phổi nhân tạo), tiến tới không sử dụng ECMO nữa.

BN91

Sáng 29/5, ê-kíp trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị Bộ Y tế và các đầu cầu. Theo kết luận hội chẩn của Tổ chuyên môn Bộ Y tế, sức khỏe bệnh nhân đã có những tín hiệu đáng mừng và tích cực hơn.

Cụ thể, kết quả men gan của bênh nhân 91 giảm dần đều trong 3 ngày qua, xét nghiệm CRP (xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu giúp đánh giá mức độ viêm và theo dõi đáp ứng điều trị của các bệnh lý nhiễm trùng ) và PCT (xét nghiệm nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết) giảm thêm.

Ngày 29/5, phi công người Anh có phản xạ tốt hơn, có thể xoay đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ, sức cơ tay chân cũng khá hơn, tình trạng cứng hàm cũng cải thiện, đã ngậm được kín miệng.

Tập trung để phi công người Anh nhiễm Covid-19 dần cai được ECMO - Ảnh 1.

Sức khỏe bệnh nhân đã có những tín hiệu đáng mừng và tích cực

Tuy nhiên, vẫn còn cứng khớp vai và khớp cổ chân tay nên bệnh nhân đang được tích cực tập vật lý trị liệu. Ngoài ra, bệnh nhân có dấu hiệu suy mòn về dinh dưỡng nên gây ảnh hưởng đến cơ hoành và một số số cơ khác. Do đó các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục tích cực theo sát bệnh nhân để can thiệp phù hợp nhằm cải thiện sức cơ.

Bên cạnh đó, về công tác chuẩn bị dự phòng ghép phổi cho bệnh nhân vẫn tiếp tục được thực hiện. Bộ Y tế sẵn sàng chuẩn bị thuốc tốt nhất đáp ứng nhu cầu điều trị, không để thiếu thuốc đặc trị và kinh phí hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Trong thời gian tới, tùy vào tình trạng của bệnh nhân, tổ chuyên môn sẽ tập trung mọi khía cạnh để giúp bệnh nhân dần cai được ECMO tiến tới không sử dụng ECMO nữa.

Trước đó, vào chiều 22/5, bệnh nhân 91 đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đến khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm