• Mới cập nhật:

Yêu

Tha bổng cho vợ quay về với gia đình

04/08/2015 - 04:41 PM
Bây giờ, tha bổng cho vợ thì anh cảm thấy nhục nhã và sợ cuộc sống vợ chồng sẽ có vết gợn khó phai. Nhưng ly dị thì lại thương thân, bỗng dưng lâm vào cảnh không gia đình, một con số không tròn trĩnh như vài năm trước.

Gần nhà Thanh Tâm có một siêu thị mới mở, hàng hóa phong phú lại có dịch vụ đẩy xe hàng lên tận nhà cho cư dân trong tòa chung cư. Thanh Tâm quyết định sẽ khám phá “thiên đường mua sắm” vào chủ nhật tuần này.

Với kinh nghiệm của mình, Thanh Tâm đi siêu thị sau khi đã ăn xong bữa trưa. Không phải giờ cao điểm nên siêu thị không đông lắm, cũng không phải xếp hàng chờ lâu khi tính tiền. Hôm nay Thanh Tâm mua khá nhiều đồ nên sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà của siêu thị, cũng là để tận hưởng cảm giác đi chợ về mà vẫn thong dong chứ không “túi lớn túi bé” như thường lệ. Đang thong thả dạo gót về nhà thì có tiếng chuông điện thoại.

Đầu dây bên kia là một người đàn ông chắc cũng còn trẻ. Anh ta đang bối rối vô cùng với câu chuyện của mình. Anh lấy vợ được 3 năm. Cuộc sống chật vật bởi cả hai đều là dân ngoại tỉnh quyết bám thành phố lớn để lập nghiệp. Họ phải tự lực hoàn toàn vì cha mẹ hai bên kinh tế đều eo hẹp. Cuộc sống càng khó khăn sau khi đứa con gái đầu lòng ra đời. Con bé được gần 2 tuổi thì công ty vợ anh ký được hợp đồng lớn trao đổi nhân sự với Đức. Vợ anh được chọn trong số đó. Đây là một cơ hội tốt bởi vì ngoài chương trình học tập, lao động nâng cao tay nghề, lương hàng tháng do phía bạn trả cũng rất khá. Sau một vài ngày đắn đo, anh ngậm ngùi xa người vợ trẻ, tình nguyện chăm con một mình.

Vợ anh đi được 3,4 tháng thì bắt đầu gửi tiền về, cuộc sống ổn định hơn. Anh là người đàn ông tằn tiện nên ngoài việc chăm lo cho con gái chu đáo, bắt đầu đã dành dụm được một khoản tiền tiết kiệm. Anh tính rằng sau 2 năm vợ về, họ sẽ có một số vốn nho nhỏ, dẫu không buôn bán làm ăn gì thì cũng vững tâm hơn trước. Thương vợ đi làm ăn xa vất vả, bản thân anh vừa cố gắng chi tiêu cần kiệm vừa giữ gìn bản thân trong sạch. Mà nói thật, cái khoản “em út” cũng tốn kém, anh không đời nào tiêu những đồng tiền mồ hôi nước mắt của vợ vào đó.

 Anh điếng người, hóa ra đồng tiền lâu nay vợ gửi rất đều về cho anh là những đồng tiền nhơ nhớp

 

Vậy nên anh sững hết cả người khi cậu em họ tình cờ trong một chuyến công tác đã phát giác ra sự thật là vợ anh đang có một người chồng công khai nơi đất khách quê người. Thì ra do sức khỏe yếu và trình độ chuyên môn cũng có giới hạn, vợ anh không đảm đương nổi công việc được giao, nên chỉ được hưởng mức lương tháng bằng một phần ba so với những gì vợ chồng đã “đếm cua trong lỗ” từ ở nhà. Sốt ruột vì mục đích xuất ngoại không thực hiện được, lại sẵn có người đàn ông bày tỏ tình cảm, vợ anh đã sa ngã. Hóa ra đồng tiền lâu nay vợ gửi rất đều về cho anh là những đồng tiền nhơ nhớp. Anh thấy đau trong lòng vô cùng. Nhất là khi vợ anh đành thú nhận sự thật không thể chối cãi, qua những hình ảnh và clip mà anh nhận được từ người thân của mình và cả đồng nghiệp của cô ấy.

Qua điện thoại, vợ anh khóc nức nở nói rằng thực ra cô rất yêu anh và yêu gia đình. Sự việc đau lòng xảy ra là do cô bị yếu lòng trước nhu cầu bức bách của một người vợ hay lo lắng. Càng ra đời cô càng hiểu rằng, mối lo cơm áo có thể ghì con người ta sát đất như thế nào. Bản thân cô không hề có tình cảm với người đàn ông kia, chỉ là “giải pháp tình thế” để đạt được mục đích kiếm tiền. Cô cam đoan với anh là dẫu không bị bại lộ, cô cũng sẽ chủ động chấm dứt mối quan hệ đó sau một thời gian không lâu nữa vì chính cô cũng tự thấy ghê sợ bản thân mình. Anh không tin những lời vợ nói nhưng anh cũng bị giằng xé tâm can, không biết nên làm gì trước tình cảnh trớ trêu này. Tha bổng cho vợ thì cảm thấy nhục nhã và sợ rằng cuộc sống vợ chồng sẽ có vết gợn khó phai. Ly dị thì thấy thương thân, bỗng dưng lâm vào cảnh không gia đình, một con số không tròn trĩnh như vài năm trước đây.

Thanh Tâm khuyên anh hãy hành động thật cẩn trọng. Nếu được thì đề nghị vợ xin về nước trước thời hạn. Vợ chồng gần gũi nhau sẽ hiểu rõ hơn về lòng mình, xem có thể mở lòng ra mà tha thứ cho vợ hay không. Anh cũng nên tin vào lời vợ rằng cô ấy không có tình cảm thật sự với người đàn ông kia, trước hết là để cho bản thân đỡ đau khổ. Sau nữa, điều đó cũng có thể kiểm chứng được khi cô ấy đã trở về. Trong cuộc sống dài dằng dặc của một đời chồng vợ, khó mà tránh hết những nỗi éo le. Quan trọng là con người ta có vượt lên để sống tiếp cho đẹp đạo vợ chồng hay không mà thôi.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm