Mỳ khô vị bò gà của Công ty Thiên Hương bị thu hồi ở Na Uy

Linh Trần
28/08/2021 - 20:35
Mỳ khô vị bò gà của Công ty Thiên Hương bị thu hồi ở Na Uy

Ảnh minh họa

Bộ Y tế vừa nhận được cảnh báo của Na Uy về sản phẩm mỳ khô vị bò gà của Công ty Thiên Hương bị thu hồi do có chứa chất ethylene oxide.

Ngày 28/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, hôm nay Cục nhận được thông tin cảnh báo của Liên minh Châu Âu (EU) về việc đã thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà (Dried noodles with chicken - and beefspices) tại thị trường Na Uy do có chứa 0,052 mg/kg – ppm ethylene oxide (vi phạm Chỉ thị của EU số 91/414/EEC). Đây là sản phẩm do Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương (Số 1 Lê Đức Thọ, khu phố 02, Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) sản xuất.

Trước thông tin nêu trên, các cơ quan chức năng đang phối hợp kiểm tra, xác minh vì vậy Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng nắm được.

Thêm mỳ khô vị bò gà của Công ty Thiên Hương bị thu hồi ở Na Uy - Ảnh 1.

Công văn của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn

Cũng theo Cục An toàn thực phẩm, trước đó Cục cũng nhận được thông báo thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam sản xuất. Lý do thu hồi là do Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thông báo vì phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide.

Được biết, ethylene oxide là chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Hóa chất này thường được sử dụng làm chất tẩy rửa, nếu tiếp xúc lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cũng liên quan đến vụ thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà, tối 28/8, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã có công văn gửi Bộ Công Thương, Bộ Y tế và Công ty Thiên Hương làm rõ nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm