• Mới cập nhật:

Khỏe

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 240 thai phụ

Linh Trần 13/09/2021 - 21:35 (GMT+7)

Nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho thai phụ

BV Phụ sản Hà Nội đã triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trên 200 phụ nữ mang thai trên 13 tuần. Ngoài ra, BV còn miễn phí việc khám sức khỏe cho sản phụ cả trước và sau tiêm.

Ngày 13/9, PGS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, BV đã bố trí các khu vực tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng trước, trong và sau tiêm.

Theo đó, thai phụ theo danh sách đăng ký được thông báo đến điểm tiêm chủng theo đúng thời gian. Khi đến BV, tất cả đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực tiêm.

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 240 thai phụ  - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho thai phụ trước khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Khi vào đến khu vực tiêm chủng, thai phụ được bố trí ngồi chờ giãn cách, hạn chế tối đa số người tập trung trong cùng một khu vực để phòng dịch.

Tại khu vực khám sàng lọc trước tiêm, người tiêm chủng được cán bộ y tế khám, sàng lọc kỹ càng. Sau khi tiêm, các sản phụ được theo dõi tại nơi rộng rãi, thoáng mát có nhân viên y tế túc trực, theo dõi thường xuyên.

Do đối tượng tiêm là sản phụ nên để bảo đảm an toàn cho mẹ và bé, BV còn miễn phí việc khám sức khỏe cho sản phụ cả trước và sau tiêm.

Khi được hỏi hầu hết người dân được tiêm chủng đều rất hài lòng về cách tổ chức tiêm chủng hợp lý, khoa học cũng như thái độ khám sàng lọc, tiêm chủng nhẹ nhàng, cẩn trọng của các cán bộ tiêm chủng BV Phụ sản Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm