- Món ngon khong thể bỏ qua. |
Couscous là một loại pasta có vẻ ngoài giống như gạo và cũng được chế biến bằng cách hấp hoặc nấu tương tự như nấu cơm. Couscous được bán sẵn trong các siêu thị ở dạng sấy khô.
Thời gian nấu: 20 phút.
Khẩu phần: 4 người.
Nguyên liệu
280g couscous
15 ml dầu ô liu
1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ
800g cà chua, bỏ vỏ thái hạt lựu
120g quả ô liu xanh
60 ml rượu vang trắng
Muối và hạt tiêu
0,5kg tôm loại vừa, bóc vỏ, làm sạch.
Cách làm
Nấu couscous theo hướng dẫn trên bao bì.
Cho dầu ô liu vào chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây vào chảo, đảo đều trong khoảng 4 phút.
Cho cà chua, ô liu, rượu và 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiệu. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 4 đến 6 phút).
Thêm tôm vào chảo đun đến khi tôm chín đều (khoảng 3 đến 5 phút). Sau đó ăn kèm với couscous.
Lưu ý: Nếu không muốn dùng kèm với couscous, có thể đổi thành cơm.