• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: 2 ca nghi nhiễm Covid-19 là F1 của vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ

Đông Quân 28/05/2021 - 12:32 (GMT+7)

Phong tỏa, khử khuẩn bệnh viện sau khi phát hiện ca nghi mắc - Ảnh: HL

Sáng 28/5, TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là F1 của vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), hai vợ chồng (trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10) đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn vào chiều 27/5 đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 1 trường hợp là bé trai 3 tuổi - con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức.

Như vậy, tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định, các ca nghi nhiễm này không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình.

Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23/5 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Đến ngày 24/5 người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt. Trong khi đó, vào thời điểm này, người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27/5, người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm Covid-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức. Phong tỏa 2 trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm