• Mới cập nhật:

Xã hội

TPHCM tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá gần 280 tỉ đồng

Đình Hưng 02/07/2021 - 12:27 (GMT+7)

Lãnh đạo UBND TPHCM tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TTBC

Sáng 2/7, tại trụ sở UBND TPHCM đã diễn ra Chương trình tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19.

Tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp, cá nhân đã trao bảng tượng trưng tặng các trang thiết bị y tế với tổng số tiền trị giá gần 280 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM - cho biết, năm 2021 là năm khó khăn nhất của thành phố. Đây cũng là năm mà thành phố bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh. Lần đầu tiên thành phố giãn cách xã hội trên 30 ngày và lần đầu tiên có trên 12.000 doanh nghiệp giải thể, ngưng hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2021.

Dịch bệnh đã tác động rất lớn đến nhiều ngành nghề kinh doanh và kéo theo những hệ lụy xã hội khác trên địa bàn thành phố. Ngay tại lúc này, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, với hơn 4.000 ca bệnh và chưa có dấu hiệu giảm, đặt ra một thách thức rất lớn đối với thành phố trong việc thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi thúc đẩy phát triển kinh tế.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, trong bối cảnh đầy gian khó, TPHCM rất ấm lòng khi nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm từ trung ương đến địa phương. Đặc biệt là sự đồng hành, chung sức chung lòng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp. TPHCM thấu hiểu doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do dịch bệnh. Tuy nhiên có điểm chung là mọi doanh nghiệp đều luôn hướng về sự phát triển của thành phố, chung sức chung lòng cùng thành phố vượt qua khó khăn. Đây là sức mạnh to lớn để thành phố nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Cũng theo Chủ tịch UBND TPHCM, những lúc khó khăn, mỗi doanh nghiệp với ý chí tự lực tự cường, phát huy tinh thần đoàn kết cùng hành động đầy trách nhiệm. TPHCM trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp, không kể ít hay nhiều đều xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim, từ trách nhiệm với cộng đồng, từ sự chia sẻ với thành phố.

"Mỗi đóng góp đều có ý nghĩa cho sự an toàn hơn cho cộng đồng, cho xã hội. TPHCM sẽ quản lý chặt chẽ, minh bạch và sử dụng thật hiệu quả các nguồn ủng hộ của người dân, doanh nghiệp để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn", Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh. Đồng thời, tin tưởng thành phố sẽ chiến thắng đợt dịch bệnh lần thứ 4 như đã từng chiến thắng 3 đợt dịch lần trước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm