• Mới cập nhật:

Giáo dục

TPHCM: Vì dịch Covid-19, lễ bế giảng chuyển sang online

Phạm Thương 29/05/2021 - 18:57 (GMT+7)

Anh Lê Tấn Vũ, phụ huynh học sinh trường mầm non Hoàng Anh (Tam Bình, Thủ Đức) lên trường nhận hộ phần thưởng và trao lại cho con tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 trên địa bàn TPHCM, học sinh không thể đến trường tham dự lễ bế giảng như mọi năm. Vậy nên, nhiều trường đã linh hoạt chuyển “không khí”mùa bế giảng đến học sinh bằng nhiều cách, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa khích lệ tinh thần học tập cho các em.

Theo ghi nhận, phần lớn các trường từ mầm non đến THCS trên địa bàn TPHCM không tổ chức lễ bế giảng trực tiếp, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thay vào đó, nhiều trường đã linh hoạt chuyển sang các phương án như: Bế giảng online, gửi giấy khen, quà tặng về nhà cho học sinh thông qua đường bưu điện hoặc phụ huynh chia lịch lên trường nhận hộ…

Tại trường mầm non Họa Mi 3 (Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TPHCM), từ ngày 10/5, học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của TP. Chương trình tổng kết, phát thưởng cuối năm được nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm thông báo đến phụ huynh đến nhận hộ.

Anh Nguyễn Duy Vũ, phụ huynh trường mầm non Họa Mi 3 (Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TPHCM), cho biết: "Vì dịch bệnh nên nhà trường không làm bế giảng, tôi được thông báo lên trường nhận thưởng giúp cho con và nhận lại tiền học phí tháng 5 đã đóng trước đó. Có thể, với các bé lớp nhỏ mẫu giáo, các con chưa cảm nhận rõ không khí lễ bế giảng nhưng nhà trường vẫn quan tâm chu đáo và thông báo cho phụ huynh đến nhận từ 21/5. Khi nhận được quà con tôi rất vui mừng".

Còn gia đình anh Lê Tấn Vũ, có con học lớp mẫu giáo lớn tại trường mầm non  Hoàng Anh (Tam Bình, Thủ Đức) cho biết: "Con tôi đã lớn nên hiểu được lễ bế giảng là gì. Vậy nên, khi không được đi dự lễ bế giảng, chia tay bạn bè ở trường mầm non con cũng hay hỏi. Tình hình dịch bệnh khiến các con không có được lễ bế giảng trọn vẹn nhưng phía nhà trường đã quan tâm, động viên các con bằng cách riêng. Tôi đã lên trường nhận giấy chứng nhận hoàn thành bậc mầm non và phần thưởng về cho con. Nhờ đó, con tôi đã vui lên rất nhiều".

Tương tự, chị Lê Thị Nguyệt, phụ huynh học sinh trường tiểu học Mê Linh (Quận 3, TPHCM) dí dỏm cho hay: "Năm nay do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên tôi sẽ đi bế giảng giúp con. Tôi mới nhận được thông báo từ cô chủ nhiệm, ngày 1/6 sẽ lên trường nhận giấy khen giúp cho con. Đây là năm đầu tiên con không được dự lễ bế giảng, chắc con tôi sẽ buồn nhiều lắm. Hy vọng phần thưởng nhận hộ sắp tới sẽ làm cho con phấn khởi hơn".

TPHCM: Vì dịch Covid-19 lễ bế giảng chuyển sang online, phụ huynh đi nhận thưởng hộ - Ảnh 1.

Một phụ huynh đăng ảnh phần thưởng của con kèm dòng trạng thái “Thương các con 2 năm học liên tục, đầu đời không trọn vẹn vì dịch bệnh. Ngày xưa mẹ đi học, trường làng thôi nhưng những ngày này thật sự vui như hội. Cảm ơn cô giáo đã chu đáo tự tay gói từng phần quà cho từng bạn nhỏ”

Còn phụ huynh Nguyễn Diệu Hiền, có con là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Hanh Thông (Gò Vấp, TPHCM), cho biết: "Vì dịch bệnh Covid-19, nên lễ bế giảng năm học này trường chuyển sang làm trực tuyến. Tại lớp, cô giáo cũng chuẩn bị phông nền, chuẩn bị quà, một lễ bế giảng nhỏ gọn và quay video gửi đến nhóm chat để phụ huynh mở cho các con xem. Đây là một lễ bế giảng thật đặc biệt và vẫn ấm áp tình thầy trò. Hội phụ huynh của lớp cũng có quà tặng cuối năm giành cho tất cả các cháu để khích lệ tinh thần. Phụ huynh thống nhất sẽ mua tặng mỗi em 1 bộ sách giáo khoa, nhờ cô giáo gói và gửi ở thư viện trường, đợi đến năm học mới sẽ cho các cháu đến nhận".

Tại trường Tiểu học An Lạc 1 (Bình Tân, TPHCM), Thầy Lê Thái Trung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Theo kế hoạch ban đầu, nhà trường sẽ tổ chức bế giảng vào tháng 6 nhưng hiện nay phải dừng, không tổ chức, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, thầy cô và phụ huynh. Nhà trường dự kiến đến tháng 8, nếu dịch bệnh kiểm soát tốt sẽ phát phần thưởng cho các em.

"Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, nhà trường quyết định không tổ chức lễ bế giảng giống như mọi năm. Mong các phụ huynh, học sinh thông cảm. Đặc biệt, với các học sinh cuối cấp, nhà trường dự kiến kế hoạch phát giấy hoàn thành chương trình, phần thưởng, một số thông tin cho học sinh rút hồ sơ lớp 5 vào ngày 31/5. Thế nhưng kế hoạch này cũng phải dừng lại. Trường hợp phụ huynh nào có nhu cầu nhận giấy khen, phần thưởng của con thì đăng ký với nhà trường, nhà trường sẽ giải quyết cho từng cá nhân, tránh tụ tập đông người".

Cô Lương Du Mai, hiệu trưởng trường THCS Cách Mạng Tháng 8, quận 10 TPCHM, cho biết: "Nhà trưởng tổ chức bế giảng online, trao phần thưởng, giấy khen cho học sinh bằng nhiều cách. Một số lớp thầy cô chủ nhiệm gửi bưu điện, một số lớp nhờ phụ huynh nhận hộ. Kết quả học tập đã thì gửi qua mạng cho từng phụ huynh, học sinh trước đó".


* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm