Doanh nghiệp - Doanh nhân

Trải nghiệm quy trình làm hồng vành khuyên treo gió cùng phụ nữ dân tộc Nùng

Nhóm PV 03/11/2024 - 03:23 PM
Mời bạn theo dõi chị Vương Thị Thương (Giám đốc HTX nông sản Toàn Thương) lựa chọn những trái hồng vành khuyên đạt tiêu chuẩn và ứng dụng công nghệ chế biến sâu của Nhật Bản để làm ra những sản phẩm hồng treo gió ngọt thơm, mang đậm đặc trưng của trái hồng xứ Lạng.

Tận dụng lợi thế từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương là quả hồng vành khuyên, chị Vương Thị Thương, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã quyết định khởi nghiệp, đầu tư xưởng sản xuất và bước đầu thành công với sản phẩm "Hồng vành khuyên treo gió" theo công nghệ Nhật Bản. Đây là mô hình tiên phong tại khu vực miền Bắc, ứng dụng công nghệ chế biến sâu để tạo giá trị gia tăng cho trái hồng. Ý tưởng sản xuất hồng vành khuyên treo gió của chị Vương Thị Thương đã được Hội LHPN Việt Nam trao giải nhất cuộc thi "Phụ nữ Khởi nghiệp" năm 2023.

Với những thành công bước đầu của sản phẩm "Hồng vành khuyên treo gió", chị Vương Thị Thương đã góp phần nâng cao giá trị, nâng tầm sản vật của địa phương. Đặc biệt, chị là tấm gương cho nhiều phụ nữ mong muốn khởi nghiệp từ sản vật của địa phương, làm giàu cho quê hương, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn