• Mới cập nhật:

Khỏe

Tuyển TNV chăm trẻ sơ sinh có mẹ bị mắc Covid-19

Phạm Thương 19/08/2021 - 22:53 (GMT+7)

Bệnh viện rất cần lực lượng nhân viên làm công tác bảo mẫu phụ trách việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Theo Hội LHPN TPHCM, đến tối ngày 19/8 đã có 15 tình nguyện viên (TNV) đăng ký tham gia chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Hùng Vương trong đợt 2.

Hiện nay, số lượng trẻ sơ sinh có cha và mẹ không may bị dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương chiếm số lượng lớn. Do đó Bệnh viện rất cần lực lượng nhân viên làm công tác bảo mẫu phụ trách việc chăm sóc trẻ sơ sinh chào đời tại Bệnh viện. Ngay sau khi nắm được thông tin từ Bệnh viện Hùng Vương, Hội LHPN TPHCM đăng tuyển TNV viên trên facebook của Hội. Đến chiều 19/8, đã có 15 tình nguyện viên đăng ký tham gia trong đợt này.  

Tuyển TNV chăm trẻ sơ sinh có mẹ bị mắc Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương  - Ảnh 1.

Điều trị cho sản phụ mắc Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương.

Song song với việc tìm kiếm TNV, Hội LHPN TPHCM còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ tã, sữa cho các bé. Ngay trong chiều ngày 19/8, Hội LHPN TPHCM đã vận động và tiếp nhận 560 hộp sữa bột dành cho trẻ sơ sinh từ công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood với tổng trị giá 220 triệu đồng. Số lượng sữa trên sẽ được trao tặng trực tiếp cho 280 trẻ sơ sinh có mẹ bị F0 và đang điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Từ Dũ.

Tuyển TNV chăm trẻ sơ sinh có mẹ bị mắc Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương  - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Huyền Thanh, Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM tiếp nhận 560 hộp sữa bột dành cho trẻ sơ sinh.

Ông Nguyễn Duy Luân, Giám đốc cộng đồng Quỹ phát triển tài năng Việt, Công ty NutiFood chia sẻ: "Công ty NutiFood thông qua Quỹ phát triển tài năng Việt từ lúc dịch đến nay đã tham gia tài trợ cho hàng ngàn trẻ em trong khu cách ly, gặp khó khăn do dịch. Đặc biệt, trong 2 tháng vừa qua, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều phần quà cho  các trẻ mồ côi và trung tâm bảo trợ ở 3 tỉnh TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Hôm nay là lần đầu tiên hỗ trợ cho trẻ sơ sinh. Chúng tôi tặng sữa bột sơ sinh để các bác sĩ, lực lượng y tế trong Bệnh viện pha cho các bé uống. Chúng tôi mong rằng các bé sẽ khỏe mạnh và bình an trước mùa dịch".

Chị Trần Thị Huyền Thanh, Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cho biết: "Phía Hội thực hiện công tác kết nối tìm kiếm TNV, phía Bệnh viện sẽ test sàng lọc Covid-19 và tập huấn cho các bạn. Các TNV sẽ hỗ trợ cho trẻ có mẹ là F0, người nhà cũng là F0, các bé sinh ra không có người thân chăm sóc. Sắp tới, Hội sẽ hỗ trợ tã, sữa cho các trẻ sơ sinh nên chúng tôi mong muốn được tiếp tục kết nối với các tổ chức đơn vị, mạnh thường quân cùng chăm lo cho các bé sơ sinh tại bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Từ Dũ".  

Được biết, trong tuần trước, Hội LHPN TPHCM đã giới thiệu 14 TNV vào chăm sóc và nuôi dưỡng các cháu sơ sinh có mẹ bị F0 tại Bệnh viện Hùng Vương.

Các ứng cử viên có thể đăng ký địa chỉ sau:

- Phòng Tổ chức cán bộ bệnh viện Hùng Vương, số 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TPHCM, điện thoại: 028.38553799 (gặp chuyên viên Tường Vy) trong giờ hành chính.

- Chị Nguyễn Thị Liên Hiệp - Giám đốc trung tâm hỗ trợ hôn nhân gia đình TPHCM, Hội LHPN TPHCM, số điện thoại: 0979093882.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm