Trước đó, ngày 22/3, sau bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty, nhiều người có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, nôn... nên thông báo đến ban giám đốc. Lãnh đạo công ty gọi xe cứu thương chở công nhân đến BV Đa khoa Việt Yên để điều trị. Theo thống kê, có 60 bệnh nhân phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, đến trưa 24/3, có 55 bệnh nhân đã ra viện, còn lại 5 người đang được điều trị.
Điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Bắc Giang |
Trước đó, ngày 18/3, 191 công nhân tại Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời Bo Việt (Khu công nghiệp Song Khê) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa cơm chiều. Nguyên nhân vụ ngộ độc trên được cơ quan chức năng xác định là do canh cải cúc nhiêm vi khuẩn E.coli vượt ngưỡng cho phép 92 lần. Cục An toàn thực phẩm đã cử cán bộ xuống địa phương nắm tình hình và kiểm tra thực tế bếp ăn tập thể của doanh nghiệp. Như vậy, chỉ trong 5 ngày, tại Bắc Giang đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể, làm hơn 251 người nhập viện cấp cứu.