• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Ấn Độ: Người phụ nữ bị chồng ép uống axit dẫn đến nguy kịch

Phương Thanh (dịch) 21/07/2021 - 17:07 (GMT+7)

Ủy ban Phụ nữ Delhi đến thăm nạn nhân bị chồng ép uống axit dẫn đến nguy kịch. Ảnh: Times Now

Khi bị phát hiện đang ngoại tình với người khác, người chồng đã đánh đập người vợ một cách tàn nhẫn. Sau đó, hung thủ ép nạn nhân uống axit dẫn đến tình trạng nguy kịch phải chuyển viện nhiều lần để điều trị.

Nạn nhân xấu số của vụ việc là một người phụ nữ 25 tuổi, sống tại quận Gwalior, thuộc bang Madhya Pradesh (Ấn Độ). Cô đã bị chính người chồng và chị dâu ép uống axit vào ngày 28/6/2021. Một người hàng xóm đã phát hiện vụ việc và đưa cô vào một bệnh viện địa phương gần đó.

Ngày 3/7/2021, cảnh sát Madhya Pradesh tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên, phía cảnh sát địa phương đã bỏ qua tình tiết quan trọng rằng nạn nhân đã bị ép uống axit khiến nguy kịch đến tính mạng. Theo đó, cảnh sát đã điều tra vụ việc như một vụ bạo lực gia đình "bình thường".

Tuy nhiên, tình trạng của nạn nhân ngày càng trở nên tồi tệ hơn sau đó. Ngày 18/7/2021, cô được chuyển đến bệnh viện tại Delhi (Ấn Độ) để tiếp tục điều trị. Khi đến Delhi, anh trai của nạn nhân đã gọi điện đến đường dây trợ giúp 181 của Ủy ban Phụ nữ Delhi (DCW) để tìm kiếm giúp đỡ.

Nhóm DCW sau đó đã đưa cô gái đến điều trị tại một bệnh viện ở Delhi. Ngoài ra, nhóm cũng giúp cô gái nộp lời khai về tình hình vụ việc với một thẩm phán cấp phân khu ở thủ đô.

Trong lời khai của mình, nạn nhân cho biết người chồng đã ngoại tình bất chính với một cô gái khác. Khi cô biết chuyện, người chồng đã đánh đập cô một cách tàn nhẫn và ép cô uống axit vào sáng hôm sau.

acid_0.webp

Người phụ nữ bị đánh đập tàn nhẫn và ép uống axit khi phát hiện chồng ngoại tình. Ảnh minh họa

Tại bệnh viện ở Delhi, các bác sĩ cho biết hiện tại nạn nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch. Cơ quan nội tạng của cô gái dường như bị "cháy" và "hỏng" hoàn toàn do tác hại của axit. Những cơ quan nội tạng quan trọng như dạ dày, ống dẫn thức ăn và ruột của nạn nhân đều bị tổn thương rất nghiêm trọng.

Hiện tại, nạn nhân không thể ăn hoặc uống bất cứ thứ gì. Các bác sĩ cũng cho biết cô thường xuyên bị nôn ra máu. Kể từ thời điểm nạn nhân nhập viện tại Delhi, một nhóm DCW đã túc trực và hỗ trợ cho cô gái xấu số.

Ngoài ra, người đứng đầu DCW, bà Swati Maliwalđã gửi đơn cho Thủ trưởng bang Madhya Pradesh yêu cầu hành động nghiêm khắc hơn đối với thủ phạm. Bà cũng yêu cầu cần xử lý nghiêm khắc những nhân viên cảnh sát tiến hành điều tra bước đầu tại địa phương vì bỏ qua tình tiết quan trọng nhất của vụ án.

Bà Swati Maliwal cho biết: "Chúng tôi đã vô cùng kinh hãi khi đến thăm và nhận thấy tình trạng quá đỗi nguy kịch của cô gái. Hung thủ của vụ việc cần được xử lý nghiêm khắc và thích đáng với tội ác mà hắn đã gây ra. Ngoài ra, các sĩ quan cảnh sát tại Gwalior cũng phải bị xử lý khi cố tình làm giảm mức độ nghiêm trọng của vụ án".

Nguồn: India Today
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm