An toàn thực phẩm

Lợi ích uống nước nho khô ngay sau khi thức dậy

Xem trên mobile
Vitamin, chất xơ và khoáng chất có nhiều trong nho khô và làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm tuyệt vời mà các bác sĩ khuyên dùng.
Vitamin, chất xơ và khoáng chất có nhiều trong nho khô và làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm tuyệt vời mà các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người nên dùng. Nho khô sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn nếu chúng ta ngâm chúng trong nước qua đêm. Nước hòa tan tất cả các khoáng chất và chất dinh dưỡng của nho khô, tăng cường các đặc tính sức khỏe của loại trái cây này.
 
Dưới đây là những lợi ích cho cơ thể nếu bạn uống nước nho khô ngay sau khi thức dậy mỗi ngày:
 
Loại bỏ độc tố cho gan và ruột
 
Trên thực tế, nho khô có tính chất khử độc là vì trong nho có một lượng lớn chất chống oxy hóa và chất xơ.
 
uong_nuoc_nho_kho_ngay_khi_thuc_day_giam_cholesterol_xau_dang_ke_huyet_ap_on_dinh_171123265_ikbp.jpg
 
Chất chống oxy hóa giúp gan của chúng ta hoạt động và thực hiện đầy đủ chức năng giải độc của nó, trong khi chất xơ giúp tăng số lần đi tiêu, giúp làm sạch ruột. Khi bụng đói, nước nho khô sẽ có tác dụng hiệu quả hơn.
 
Tăng năng lượng
1.jpg
 
Các nhà khoa học và chuyên gia thể thao cho biết rằng nho chứa một lượng lớn chất xơ, vi chất dinh dưỡng và không có thêm đường hoặc hương vị nhân tạo. Điều này làm cho chúng trở thành một bữa ăn nhẹ lành mạnh hoàn hảo. Nước nho khô uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho ngày mới, hoặc bạn cũng có thể uống loại nước này trước khi tập luyện để đảm bảo bạn có đủ năng lượng.
 
Ổn định huyết áp, giảm cholesterol
 
Các nghiên cứu và nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng nho khô rất giàu chất xơ, kali, phytonutrients và chất chống oxy hóa so với các món ăn nhẹ thông thường khác. Những người thường xuyên ăn nho khô có huyết áp tâm thu và tâm trương thấp hơn so với những người ít ăn loại trái cây này. Hơn nữa, ăn nho khô làm giảm mức cholesterol và từ đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.
 
uong_nuoc_nho_kho_ngay_khi_thuc_day_giam_cholesterol_xau_dang_ke_huyet_ap_on_dinh_171123640_qgys.jpg
 
Các nghiên cứu và kinh nghiệm của mọi người về việc thường xuyên uống nước nho khô chứng minh nước nho khô là một “siêu thực phẩm” với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù nước nho khô có thể được coi như một thực phẩm chức năng tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn, nhưng nó không thể thay thế cho các liều thuốc.
 
Nếu bạn có các vấn đề về gan, tim, huyết áp, hoặc bất kỳ cơ quan nào khác của cơ thể, hãy đến gặp bác sĩ để khám và đưa ra cho bạn các phương pháp điều trị cùng chế độ ăn uống cần thiết.

Ngọc Mai

VOV

Bạn đang đọc bài viết Lợi ích uống nước nho khô ngay sau khi thức dậy tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Thăm quan nhà máy Acecook Việt Nam: Đi rất vui, về hết lo

Đây là cảm nhận chung của hơn 300 khách mời là hội viên phụ nữ từ 6 quận ở Hà Nội trong 6 chuyến thăm quan, khám phá quy trình sản xuất mì ăn liền của người Nhật ở Việt Nam tại chi nhánh Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (tỉnh Hưng Yên), diễn ra từ ngày 3/10 đến 7/11/2019.
Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Giảm đau viêm khớp bằng cách ăn các loại hạt này

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm và thoái hóa xương khớp dẫn đến gây đau nhức. Sau đây là những loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện các cơn đau do viêm khớp.
Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng nhất Paris mang món đặc sắc của Pháp đến Hà Nội

Từ ngày 19 đến 23/11, Alain Dutournier - một trong những đầu bếp được gắn sao Michelin nổi tiếng nhất Paris hiện nay - sẽ tới Hà Nội để giới thiệu với những người yêu ẩm thực Tuần lễ Hương vị tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp với những món ăn đặc sắc nhất trong mùa thu đông nước Pháp.
Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Vì sao không nên ăn nước dùng lẩu đun quá lâu

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp, đồng thời, các acid amin từ nhiều loại thịt có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.