An toàn thực phẩm

Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con

Xem trên mobile
Bim bim cũng có thể tự làm tại nhà được sao? Với hướng dẫn của một mẹ khéo tay trong bài viết sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm những miếng bim bim giòn tan, hấp dẫn, vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí cho các bé thưởng thức.
Bim bim là món ăn vặt khoais khẩu của trẻ em. Nhưng không phải loại bim bim đóng gói sẵn nào cũng đảm bảo an toàn.
 
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bim bim tại nhà cho bé, bằng những nguyên liệu không quá đắt đỏ, mà có thể kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm. Với cách làm bim bim khoai tây của chị Vũ Thị Thu (Bắc Ninh) dưới đây, các mẹ có thể tự tin trổ tài với món bim bim giòn tan, hấp dẫn, ngon miệng không kém ngoài hàng cho con yêu của mình.
 
bim-bim-21.jpg
Các mẹ có thể tự làm bim bim tại nhà cho con

 

Nguyên liệu:
 
- 300g khoai tây
- 300g bột năng
- 100g bột phomai
- Một chút muối, đường
 
Cách làm bim bim khoai tây:
 
- Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn
 
bim-bim-3.jpg
Khoai tây hấp chín, nghiện nhuyễn mịn

 

- Trộn khoai tây với bột năng và muối, đường theo khẩu vị.
 - Cho từng chút nước vào nhồi bột đến khi hỗn hợp bột mịn và không còn dính tay.
- Nặn bột thành từng khối tròn dài và cho vào nồi hấp cách thủy đến khi bột chín hẳn.

bim-bim-2.jpg
Nặn bột thành từng khối dài
- Đợi bánh nguội, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh cứng lại.
 
bim-bim-1.jpg
Bạn lưu ý phải hấp thật chín khối bột

 - Dùng dao sắc, cắt thành các lát thật mỏng.

- Xếp các miếng bánh vào khay, phơi hoặc sấy đến khi bánh khô cứng lại. Lưu ý, phải phơi bánh thật khô.
 
bim-bim-4.jpg
Cắt khối bột thành các lát thật mỏng và phơi khô

 

- Đun sôi dầu ăn, cho từng miếng bánh vào chiên ngập dầu, đến khi bánh phồng chín.
 
bim-bim.jpg
Chiên bánh ngập dầu
 
- Vớt bánh ra, đặt lên trên giấy thấm dầu, sau đó dùng bột phomai rắc đều lên từng miếng bánh vừa chiên. Vậy là bạn đã có món bimbim khoai tây phomai giòn rụm cho bé thưởng thức.  

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Mách mẹ cách tự làm bim bim an toàn cho con tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.