An toàn thực phẩm

Mỹ thu hồi khẩn cấp salad, gỏi cuốn nhiễm ký sinh trùng trên cả nước

Xem trên mobile
Cục Thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm Mỹ (FSIS) đã đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng, sau khi công ty Caito Foods LLC cho biết một số sản phẩm salad và gỏi cuốn do công ty này phân phối có khả năng bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột cyclospora cayetanesis xuất phát từ rau diếp thái nhỏ do hãng Fresh Express cung cấp.
Khuyến cáo được đưa ra ngày 30/7 vừa qua, theo đó cho biết các sản phẩm salad và gỏi cuốn có khả năng nhiễm khuẩn đã được cung cấp cho các cửa hàng trên khắp nước Mỹ, trong đó có Trader Joe’s, Kroger và Walgreen’s.
 
Các sản phẩm này được sản xuất từ ngày 15-18/7/2018 và được khuyến cáo sử dụng tốt nhất trước ngày 18-23/7/2018.
 
FSIS đang làm việc với các nhà phân phối này để loại bỏ các sản phẩm ra khỏi các cửa hàng.
goicuon.jpg
(Nguồn: .bigcountryhomepage.com)

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC), các triệu chứng nhiễm khuẩn cyclospora bao gồm tiêu chảy, chán ăn, sụt cân, đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi và các triệu chứng giống cúm. Thời gian ủ bệnh thường dao động từ 2-14 ngày.

 
Đây là sự cố thứ hai trong những tháng qua xuất phát từ nhà phân phối thực phẩm Fresh Express đến từ bang Indiana, Mỹ.
 
Các sản phẩm của công ty này còn bị cáo buộc liên quan đến một đợt bùng phát nhiễm khuẩn đường ruột salmonella gắn với các sản phẩm dưa hấu tháng trước, dẫn đến một số trường hợp nhiễm bệnh ở 5 tiểu bang, trong đó có Indiana.
 
Hồi đầu tháng trước, McDonald cũng đã ngừng bán salad do Fresh Express cung cấp tại 3.000 nhà hàng, đóng cửa các nhà hàng ở 14 tiểu bang của Mỹ: Illinois, Iowa, Indiana, Wisconsin, Michigan, Ohio, Nebraska, Nam Dakota, Bắc Dakota, Montana, Kentucky, Tây Virginia và Missouri do tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột.
 
Cơ quan CDC của Mỹ ghi nhận có 160 người bị nhiễm khuẩn đường ruột tại 10 bang của Mỹ và ít nhất 3 người đã phải nhập viện. McDonald cho biết hãng đã chuyển sang nhà cung cấp salad khác.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Mỹ thu hồi khẩn cấp salad, gỏi cuốn nhiễm ký sinh trùng trên cả nước tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Để có món ngô chiên thơm giòn, đừng quên mua sữa đặc

Từ nhỏ, tôi đã rất thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của con gái nên mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường thì mẹ hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn vặt vô cùng thú vị, thơm ngon và lạ miệng…
Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

Đắk Lắk: Hơn 250 người phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân, động viên ổn định tâm lý người bệnh, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo chỉ đạo của Sở Y tế”, bác sỹ Y Sih Mlô, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), cho biết.