Hà Nội tăng cường phòng chống bệnh truyền nhiễm

Linh Trần
17/08/2022 - 19:03
Hà Nội tăng cường phòng chống bệnh truyền nhiễm

Nhân viên y tế chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế tăng cường công tác phòng chống dịch, nhất là các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát như cúm A, sốt xuất huyết, Covid-19.

Ngày 17/8, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn gửi các quận, huyện và cơ sở khám chữa bệnh về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch và đáp ứng điều trị người bệnh. 

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Trong khi đó, các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng cũng gia tăng đột biến số ca mắc, dịch bệnh đầu mùa khỉ có nguy cơ cao xâm nhập vào nước ta. Bộ Y tế cũng đã có Công văn số 3652/BYT-DP về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

Do đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đáp ứng điều trị người bệnh mắc các bệnh truyền nhiễm. Đồng thời, tiếp tục triển khai các biện pháp sàng lọc, phát hiện sớm người nghi mắc Covid-19, đậu mùa khỉ, cúm A, sốt xuất huyết; khoanh vùng, cách ly, hạn chế lây nhiễm chéo tại cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19 và phân công hỗ trợ, chỉ đạo tuyến theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn sẵn sàng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh kịp thời, an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong; đảm bảo cung ứng thuốc, trang thiết bị, nhân lực cho công tác khám, chữa bệnh.

Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân; thực hiện tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ cho nhân viên y tế; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch "2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm