Kỹ năng

10 phút mỗi ngày tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường trí nhớ

Xem trên mobile
Tập thể dục không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, mà còn giúp cải thiện trí nhớ là kết quả nghiên cứu do Đại học California (Mỹ) và Đại học Tsukuba (Nhật Bản) tiến hành và vừa công bố.

 

5-bai-tap-the-duc-tai-nha-1.jpg
Ảnh minh họa

 

Các nhà khoa học đã đề nghị 36 người tình nguyện tham gia nghiên cứu mới ở giai đoạn đầu của lứa tuổi 20, tập thể dục nhẹ nhàng trong 10 phút, sau đó cho họ xem những bức tranh như bông cải xanh hoặc giỏ đồ ăn đi dã ngoại và yêu cầu họ nhớ lại những bức tranh này. 

Cùng với nhóm người trên, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm tương tự với một nhóm người khác có cùng số lượng, nhưng không yêu cầu họ tập thể dục và tiến hành chụp cắt lớp não của một số người tham gia nghiên cứu. 

Kết quả cho thấy khả năng liên lạc giữa các vùng liên quan đến việc lưu trữ và ghi nhớ thông tin, hình ảnh trong não bộ ở những người tập thể dục nhẹ nhàng có cải thiện so với những người không tập thể dục. 

 

ttxvn_tap_the_duc.jpg
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

 

Các nhà khoa học rút ra kết luận rằng tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga hoặc thái cực quyền có thể giúp tăng cường trí nhớ.

Theo nhà khoa học Michael Yassa, nghiên cứu này là nhằm phát triển một phương pháp rèn luyện trí não đơn giản không chỉ áp dụng cho giới trẻ mà còn cho cả những người cao tuổi, những người tàn tật hoặc đi lại khó khăn./.

Văn Khoa

vietnamplus.vn

Bạn đang đọc bài viết 10 phút mỗi ngày tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường trí nhớ tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.
Du học nghề, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị gì?

Du học nghề, phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị gì?

Khi các trường đại học bắt đầu đưa ra điểm chuẩn để thí sinh lựa chọn, cũng là lúc các dịch vụ tư vấn du học nghề đưa ra nhiều sự lựa chọn đa dạng, để thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.