Kỹ năng

Chỉ với 300k, chị em có thể tự chế máy lọc không khí để đối phó ô nhiễm

Xem trên mobile
Thay vì mất tiền triệu mua máy lọc không khí, nhiều chị em mách nhau tự chế máy tại gia với chi phí chỉ từ 300.000 đồng.
Để đối phó với ô nhiễm không khí trầm trọng tại nhiều nơi, trên các diễn đàn, mạng xã hội, cách “chế” máy lọc không khí tại nhà đã được chị em mách nhau sử dụng.
 
Đây là phương pháp do Thomas Talhelm - nhà sáng lập Smart Air chế tạo ra. Chiếc máy lọc không khí này hoạt động dựa vào tấm màng lọc HEPA (High-Efficiency Particulate Air - lọc khí hiệu xuất cao), HEPA có thể lọc đến 99% các chất từ không khí, có kích thước nhỏ đến 0.3 mm và kích thước to hơn (hoặc nhỏ hơn nữa). Màng lọc HEPA cũng là bộ phận không thể thiếu của các loại máy lọc không khí đang bán trên thị trường
 
Bạn có thể tham khảo cách làm này để tự chế chiếc máy lọc không khí cho gia đình mình.
 
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm 1 tấm màng lọc khí HEPA và 1 chiếc quạt hộp có mặt trước bằng phẳng.
 
Bạn có thể dễ dàng mua tấm lọc HEPA tại các trang bán hàng online với giá từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng.
 
 
may-2.png
Tấm lọc HEPA có tác dụng lọc bụi được bán với giá từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng

 

Bước 2: Tháo phần lưới nhựa bảo vệ an toàn phía trước quạt. Tháo luôn núm điều khiển (trong trường hợp núm nằm ở mặt trước, có thể tháo luôn thanh nhựa/sắt gắn tấm bảo vệ).
 
may-5.jpg
Tháo phần lưới nhựa bảo vệ an toàn phía trước quạt

 

Bước 3: Dùng dây đai (băng keo) cột chặt tấm lọc HEPA vào mặt trước của quạt bằng một đoạn dây có độ đàn hồi tốt nhằm cố định thật chắc chắn tấm màng lọc, tránh bị xê dịch khi quạt chạy ở công suất và tạo độ rung.
 
may-1.jpg
Dùng dây đai (băng keo) cột chặt tấm lọc HEPA vào mặt trước của quạt

 

Bước 4: Sử dụng quạt như một chiếc máy lọc không khí trong phòng.
 
Màng lọc HEPA khi lắp trên quạt hộp sẽ rất nhanh bẩn, bạn có thể vệ sinh hàng tháng bằng cách sử dụng vòi phun một cách nhẹ nhàng hoặc khăn mềm để lau; không dùng hóa chất, chất tẩy hay tác động lực mạnh vào màng lọc bởi nó có thể làm xô dịch kết cấu đan sẵn của màng lọc và gây việc lọc không khí kém hiệu quả.

Anh Quân

Bạn đang đọc bài viết Chỉ với 300k, chị em có thể tự chế máy lọc không khí để đối phó ô nhiễm tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Mới 5 tuổi, con đã phải học bài đến 11 giờ đêm

Mới 5 tuổi, con đã phải học bài đến 11 giờ đêm

Tối nào cũng vậy, chị Hoàng Thu Huyền (phố Lương Định Của, Hà Nội) ép cậu con trai 5 tuổi tập viết chữ, học đánh vần, học tiếng Anh, học Toán Ucmas… Nhìn cu cậu ngày nào cũng bị mẹ ép học đến đờ đẫn mà thương.
Sinh và nuôi con tràn đầy hạnh phúc bằng phương pháp Shichida

Sinh và nuôi con tràn đầy hạnh phúc bằng phương pháp Shichida

"Không có gì quý giá hơn và có thể thay thế một sinh mệnh được sinh ra trong sự kỳ diệu như vậy. Với ý nghĩ đó, tôi cho rằng chỉ riêng việc con đang tồn tại, bạn có thể nhận thấy những cảm xúc mãnh liệt như tình yêu thương, sự xúc động và lòng biết ơn từ tận đáy lòng".