Kỹ năng

Những 'heo vàng' chào đời đúng thời khắc Giao thừa ở TPHCM

Xem trên mobile
5 bé trai và 1 bé gái đã cất tiếng khóc chào đời đúng thời khắc giao thừa chuyển giao giữa năm Mậu Tuấn sang Kỷ Hợi tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM.
Đúng thời khắc giao thừa, vợ chồng sản phụ Tứ (ngụ tỉnh Đồng Nai) hạnh phúc đón cậu con trai nặng hơn 3,1kg. Sản phụ cho biết cho biết, mặc dù đã đoán sẽ sinh con vào dịp Tết nhưng không ngờ lại đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng. Sau đó trong giây phút,  5 em bé cũng cất tiếng khóc chào đời đón năm mới.
 
Bác sĩ Lê Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, trong 5 phút đầu năm mới, có 5 bé trai, 1 bé gái chào đời tại bệnh viện. T rong đó có 2 ca sinh mổ, 4 ca sinh thường. Em bé nặng nhất lên đến 3,8 kg.
 
2.jpg
Những “heo vàng” chào đời đúng thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ.

 

 
Đêm giao thừa, 274 nhân viên y tế vẫn đang làm việc tất bật ở Bệnh viện Từ Dũ. Có khoảng 30 bác sĩ trực trong đêm giao thừa, sẵn sàng hỗ trợ sự chào đời cho khoảng 140 em bé.
 
Năm 2018, tổng số ca sinh tại Bệnh viện Từ Dũ đã lên đến 67.000 trẻ. Dự kiến năm Kỷ Hợi này số trẻ sinh cũng sẽ tăng cao.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Những 'heo vàng' chào đời đúng thời khắc Giao thừa ở TPHCM tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bé 5 tuổi có sở thích 'ăn tóc' búp bê

Bé 5 tuổi có sở thích 'ăn tóc' búp bê

Vài tháng gần đây, bệnh nhi có biểu hiện ăn tóc của mình hoặc tóc búp bê, thậm chí phụ huynh đã nhiều lần phát hiện trong phân của con có tóc nhưng không đưa đi khám
Lần đầu mổ tim bằng nội soi ít xâm lấn cho 2 bệnh nhi

Lần đầu mổ tim bằng nội soi ít xâm lấn cho 2 bệnh nhi

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương lần đầu tiên phẫu thuật thành công cho 2 bệnh nhi thông liên nhĩ bằng phương pháp nội soi ít xâm lấn. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn và giúp bệnh nhi nhanh phục hồi.
Truy tìm ‘con giống’ giúp nam giới vô sinh được làm cha

Truy tìm ‘con giống’ giúp nam giới vô sinh được làm cha

Nhiều trường hợp vẫn quan hệ tình dục, xuất tinh bình thường nhưng trong tinh dịch không hề có tinh trùng, dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, hiện nay các bác sĩ có thể tiến hành “bắt” từng “con giống” từ bất kỳ vị trí nào như mào tinh hoàn, tinh hoàn, ống dẫn tinh... để giúp người trong cuộc có con.
Phát động cuộc thi viết 'Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống'

Phát động cuộc thi viết 'Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống'

Để khích lệ phong trào hiến ghép mô/tạng trong nhân dân và tìm ra các vấn đề vướng mắc trong quá trình vận động hiến tặng mô tạng, Bộ Y tế đã phát động cuộc thi viết về chủ đề "Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống". Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 25/8 đến ngày 31/10/2019.