Kỹ năng

Trực thăng đưa chiến sĩ Trường Sa về đất liền cấp cứu

Xem trên mobile
Trực thăng được điều ra Trường Sa để đưa chiến sĩ bị bệnh nặng, nguy cơ diễn tiến xấu vào đất liền cấp cứu, điều trị.
Chiều ngày 18/6, trực thăng đã đưa ê-kíp cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 cùng chiến sĩ N.N.N.K bị yếu nửa người, nguy kịch xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Quân y 175.
 
Trước đó, vào chiều ngày 17/6, chiến sĩ N.N.N.K. (SN 1994, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146, đảo Sơn Ca, huyện đảo Trường Sa) đột ngột có biểu hiện yếu nửa người bên phải, được đồng đội đưa vào cấp cứu. Sau cấp cứu tình trạng tri giác của bệnh nhân xấu nhanh. Bệnh nhân hôn mê, liệt nửa người phải tiến triển.
 
Các y bác sĩ tại Bệnh xá đảo Sơn Ca đã hội chẩn Telemedicine với Bệnh viện Quân Y 175. Sau hội chẩn bệnh nhân được điều trị theo phác đồ chống phù não, cầm máu. Bệnh nhân có đáp ứng điều trị, tri giác cải thiện, yếu nửa người phải có biểu hiện giảm. 
 
imgp0014.JPG
Bệnh nhân được chuyển về đất liền bằng trực thăng để điều trị - Ảnh:BVCC.
 
Tuy nhiên tình trạng của bệnh nhân rất nặng, nguy cơ diễn tiến xấu dần nên có chỉ định vận chuyển hàng không vào đất liền cấp cứu, điều trị.
 
Theo Bệnh viện Quân Y 175, sau khi bệnh nhân xuống sân bay, tình trạng đã ổn định, được vận chuyển về bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.
 
Bệnh nhân sau đó được nhanh chóng chụp mạch máu não, tiếp tục tiếp tục điều trị. Dự kiến sau khi có kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tiếp theo cho người bệnh.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Trực thăng đưa chiến sĩ Trường Sa về đất liền cấp cứu tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bé 3 tuổi đã bị ung thư tuyến giáp

Bé 3 tuổi đã bị ung thư tuyến giáp

Mới 3 tuổi nhưng bé D. đã được phát hiện bị ung ung thư tuyến giáp thể tủy. Đây được coi là thể ít gặp đối với những bệnh nhân nhỏ tuổi trong ung thư tuyến giáp.
Tình hình sử dụng ma túy đang bị 'chuyển màu'

Tình hình sử dụng ma túy đang bị 'chuyển màu'

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, Bệnh viện Tâm thần TPHCM: Hiện nay tình hình sử dụng ma túy đang bị “chuyển màu”, tăng nhanh. 20 năm trước, 1 viên thuốc lắc trị giá 1 chỉ vàng thì nay 1 viên chỉ có 120 nghìn đồng. Ma túy càng rẻ càng nguy hiểm.
Chung tay chấm dứt quấy rối tình dục nơi công cộng

Chung tay chấm dứt quấy rối tình dục nơi công cộng

Thời gian gần đây, với sự hỗ trợ của công nghệ, sự phản ánh của phương tiện truyền thông và mạng xã hội cùng sự dũng cảm lên tiếng của nạn nhân, hàng loạt hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục phụ nữ nơi công cộng bị lên án và xử lý. Bên cạnh sự chung tay lên tiếng của cộng đồng thì việc trang bị kiến thức và kỹ năng để chủ động phòng tránh trong các tình huống là rất cần thiết với phụ nữ.