Kỹ năng

Trực thăng đưa chiến sĩ Trường Sa về đất liền cấp cứu

Xem trên mobile
Trực thăng được điều ra Trường Sa để đưa chiến sĩ bị bệnh nặng, nguy cơ diễn tiến xấu vào đất liền cấp cứu, điều trị.
Chiều ngày 18/6, trực thăng đã đưa ê-kíp cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 cùng chiến sĩ N.N.N.K bị yếu nửa người, nguy kịch xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Quân y 175.
 
Trước đó, vào chiều ngày 17/6, chiến sĩ N.N.N.K. (SN 1994, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146, đảo Sơn Ca, huyện đảo Trường Sa) đột ngột có biểu hiện yếu nửa người bên phải, được đồng đội đưa vào cấp cứu. Sau cấp cứu tình trạng tri giác của bệnh nhân xấu nhanh. Bệnh nhân hôn mê, liệt nửa người phải tiến triển.
 
Các y bác sĩ tại Bệnh xá đảo Sơn Ca đã hội chẩn Telemedicine với Bệnh viện Quân Y 175. Sau hội chẩn bệnh nhân được điều trị theo phác đồ chống phù não, cầm máu. Bệnh nhân có đáp ứng điều trị, tri giác cải thiện, yếu nửa người phải có biểu hiện giảm. 
 
imgp0014.JPG
Bệnh nhân được chuyển về đất liền bằng trực thăng để điều trị - Ảnh:BVCC.
 
Tuy nhiên tình trạng của bệnh nhân rất nặng, nguy cơ diễn tiến xấu dần nên có chỉ định vận chuyển hàng không vào đất liền cấp cứu, điều trị.
 
Theo Bệnh viện Quân Y 175, sau khi bệnh nhân xuống sân bay, tình trạng đã ổn định, được vận chuyển về bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.
 
Bệnh nhân sau đó được nhanh chóng chụp mạch máu não, tiếp tục tiếp tục điều trị. Dự kiến sau khi có kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tiếp theo cho người bệnh.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Trực thăng đưa chiến sĩ Trường Sa về đất liền cấp cứu tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Tay nghề may Kimono của thợ Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản

Ông Shigehisa Yoshida, Chủ tịch HĐQT công ty Nihonwasou Holdings,Inc - một trong những công ty may Kimono hàng đầu ở Nhật Bản và có chi nhánh tại Việt Nam từ 7 năm nay cho rằng, tay nghề may Kimono của người thợ Việt Nam đã vượt qua so với tay nghề của người Nhật Bản, cả tốc độc lẫn sự khéo léo, chất lượng cũng đẹp hơn.
Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

Phụ nữ giảm cân nhanh rất dễ bị gan nhiễm mỡ

 Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng cho hay, gan nhiễm mỡ không do rượu gặp ở phụ nữ rất nhiều và nguyên nhân là do béo phì, giảm cân quá mức, sử dụng một số loại thuốc, các thực phẩm chức năng giảm cân không rõ nguồn gốc…
Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Công ty nào trả lương cho thực tập sinh cao nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các trường đại học và người sử dụng lao động Mỹ, các nhà tuyển dụng nhìn nhận thực tập có lương như một công việc thực sự và họ thường tuyển những thực tập sinh xuất sắc làm việc chính thức với mức lương cao sau khi kết thúc kỳ thực tập.