• Mới cập nhật:
Tags:

luật an toàn thực phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm bảo đảm an toàn thực phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm bảo đảm an toàn thực phẩm
Hà Nam vừa tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm cho công chức cấp xã theo dõi an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Dịp này, các đại biểu tham dự tập huấn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

TƯ Hội LHPN Việt Nam giám sát thực hiện Luật An toàn thực phẩm tại Sơn La

TƯ Hội LHPN Việt Nam giám sát thực hiện Luật An toàn thực phẩm tại Sơn La
Trong các ngày 21-22/8, Đoàn giám sát thực hiện Luật An toàn thực phẩm của TƯ Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Sơn La. Đây là 1 trong 4 địa phương được TƯ Hội lựa chọn giám sát ATTP trong năm 2019.

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm
“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.

Sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh chế biến thức ăn có thể bị phạt đến 10 triệu đồng

Sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh chế biến thức ăn có thể bị phạt đến 10 triệu đồng
Theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP, hành vi sử dụng nước không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật hoặc không bảo đảm vệ sinh theo quy định của pháp luật tương ứng để chế biến thức ăn; để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống… có thể bị phạt từ 7 đến 10 triệu đồng.

Xây dựng hệ thống thông tin mở an toàn thực phẩm

Xây dựng hệ thống thông tin mở an toàn thực phẩm
Hệ thống thông tin mở, tin cậy, cập nhật về an toàn thực phẩm để vừa đáp ứng yêu cầu quản lý, hỗ trợ doanh nghiệp đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết, truy xuất thông tin về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm.

Sử dụng động vật chết do bệnh chế biến thực phẩm bị phạt đến 100 triệu đồng

Sử dụng động vật chết do bệnh chế biến thực phẩm bị phạt đến 100 triệu đồng
Nghị định 115/2018/NĐ-CP mới có hiệu lực tăng mức xử phạt với các vi phạm về an toàn thực phẩm. Hành vi sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc động vật bị tiêu hủy theo quy định của pháp luật để chế biến thực phẩm có thể bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019
Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.

Giảm 90% “giấy phép con” trong kinh doanh thực phẩm

Giảm 90% “giấy phép con” trong kinh doanh thực phẩm
Từ tháng 2/2018, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm tự công bố sản phẩm và được quyền kinh doanh ngay sản phẩm thực phẩm đó mà không mất thời gian chờ đợi các giấy phép của cơ quan chức năng.

Thanh tra Y tế chịu trách nhiệm giám sát thu hồi C2, Rồng đỏ nhiễm chì

Thanh tra Y tế chịu trách nhiệm giám sát thu hồi C2, Rồng đỏ nhiễm chì
Luật quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan khi SP bị lỗi, vi phạm phải thu hồi. Tuy nhiên, SP đó có được thu hồi hay vẫn bày bán trên thị trường như trường hợp của C2, Rồng đỏ nhiễm chì khiến NTD đặt câu hỏi: Ai sẽ giám sát thu hồi SP vi phạm?