pnvnonline@phunuvietnam.vn
Đại biểu Quốc hội lo ngại tình trạng mỹ phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường
Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về giải pháp ngăn chặn thực phẩm chức năng, mỹ phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, quy định của pháp luật tương đối đầy đủ để tăng cường quản lý vấn đề này. Tuy nhiên, thực tế vẫn có trường hợp lách luật để buôn bán thực phẩm chức năng giả, hoặc thổi phồng công dụng.
Sớm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm có kết nối với các bộ, ngành, địa phương
Công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục đòi hỏi sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của người tiêu dùng.
Công tác quản lý an toàn thực phẩm phải được tiếp cận liên ngành, từ sớm từ xa
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu công tác quản lý an toàn thực phẩm phải được tiếp cận liên ngành, từ sớm từ xa; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, người tiêu dùng.
Đáp ứng tốt hơn yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhân dân
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 87/TB-VPCP ngày 29/3/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm (Nghị định 15).
Bộ Y tế đề nghị làm rõ thông tin Ireland thu hồi sản phẩm mỳ Hảo Hảo và miến Good
Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Bộ Công Thương làm rõ thông tin sản phẩm của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bị thu hồi tại Ireland do có chất Ethylene Oxide.
Bánh trung thu an toàn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nào?
Bánh trung thu cần đảm bảo các chỉ tiêu về cảm quan, độ ẩm, chỉ tiêu dinh dưỡng tro không tan trong axit, trị số peroxit, một số độc tố vi nấm và vi sinh vật...
Chia sẻ kinh nghiệm bảo đảm an toàn thực phẩm
Hà Nam vừa tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm cho công chức cấp xã theo dõi an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Dịp này, các đại biểu tham dự tập huấn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
TƯ Hội LHPN Việt Nam giám sát thực hiện Luật An toàn thực phẩm tại Sơn La
Trong các ngày 21-22/8, Đoàn giám sát thực hiện Luật An toàn thực phẩm của TƯ Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Sơn La. Đây là 1 trong 4 địa phương được TƯ Hội lựa chọn giám sát ATTP trong năm 2019.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm
“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh chế biến thức ăn có thể bị phạt đến 10 triệu đồng
Theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP, hành vi sử dụng nước không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật hoặc không bảo đảm vệ sinh theo quy định của pháp luật tương ứng để chế biến thức ăn; để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống… có thể bị phạt từ 7 đến 10 triệu đồng.