• Mới cập nhật:

Khỏe

Phú Thọ: Thêm 5 nhân viên y tế nhiễm Covid-19

Linh Trần 02/10/2021 - 16:25 (GMT+7)

Cơ quan chức năng Phú Thọ khử khuẩn khu vực nhân viên y tế đã ở

Sở Y tế Phú Thọ đã ghi nhận thêm 5 nhân viên y tế trở về từ TP. Hồ Chí Minh dương tính với SARS-Cov-2. Như vậy, đến nay tại Phú Thọ đã có 21 nhân viên y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch dương tính với Covid-19 sau khi trở về.

Theo Sở Y tế Phú Thọ, sáng ngày 2/10, Sở đã ghi nhận thêm 5 cán bộ y tế trong đoàn công tác hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch trở về dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 30/9 đến nay đã ghi nhận 21/50 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là thành viên của Đoàn y tế trở về từ TP. Hồ Chí Minh. Các ca bệnh đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ. Hiện sức khoẻ các ca bệnh ổn định. 

 Ngoài ra, ngành Y tế đã chuyển toàn bộ các trường hợp còn lại của đoàn cán bộ y tế từ Cơ sở cách ly tại Khách sạn Hương Giang về Cơ sở cách ly tập trung số 1 để tiếp tục theo dõi, xử trí kịp thời. 

Trước đó, tối ngày 30/9, Sở Y tế Phú Thọ cũng đã thông tin 14 y bác sĩ nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 1/10, Sở Y tế Phú Thọ tiếp tục ghi nhận thêm 2 nhân viên y tế dương tính với SARX-Cov-2.

Theo Sở Y tế Phú Thọ, ngày 14/7, trước đó Đoàn công tác gồm 50 nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch. Ngày 20/9, cả đoàn gồm 50 cán bộ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi trở về Phú Thọ và cho kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 22/9, đoàn lên chuyến bay số hiệu VN214 từ sân bay Tân Sân Nhất đến sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đã di chuyển về khách sạn Hương Giang (TP. Việt Trì) lúc 21h cùng ngày để cách ly theo quy định.

Sáng ngày 23/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-COV-2 lần thứ nhất bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng ngày 29/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (mẫu gộp) kết quả nghi ngờ dương tính. Đến 21h cùng ngày, đoàn được lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR đối với 14 trường hợp.

Liên quan đến Covid-19, ngày 2/10, Sở Y tế Phú Thọ phát đi Thông báo Khẩn số 05 nhằm tăng cường và chủ động phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến 6h00 ngày 2/10, ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức đã phát hiện 20 trường hợp mắc Covid-19.

Do đó, Sở Y tế Phú Thọ đề nghị:

Tất cả người dân (người bệnh, người nhà người bệnh, khách thăm, liên hệ công tác,...) đã từng đến BV Việt Đức (số 40, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) kể từ ngày 15/9/2021 đến ngày 30/9/2021 khẩn trương: Liên hệ ngay đến Trạm Y tế gần nhất, hoặc Ban chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 của xã/phường/thị trấn, hoặc tổ Covid cộng đồng ở nơi lưu trú để khai báo y tế và được tư vấn, hỗ trợ.

Không di chuyển khỏi nơi hiện đang cư trú, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh; chủ động cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú và thực hiện theo các hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chủ động thông tin đến cơ quan y tế khi phát hiện bất kỳ 02 trong các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác để áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi, xét nghiệm phù hợp.

Gọi điện đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, điện thoại: 0962.956.316 hoặc Sở Y tế, điện thoại: 1800 9275 để được tư vấn.

Khai báo y tế trực tuyến qua các ứng dụng: Bluezone, Vietnam Health Declaration (VHD), PC-COVID và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm