Sản phẩm hồng

Mẹo đơn giản để có nhiều mật khẩu dễ nhớ

Xem trên mobile
Với nhiều người có nhiều tài khoản cá nhân trên mạng Internet thì việc đặt mật khẩu thật khiến họ đau đầu. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là mẹo đặt mật khẩu cực dễ nhớ giúp bạn thoát khỏi tình cảnh này.

Bảo mật thông tin vẫn là ưu tiên hàng đầu của tất cả những ai tham gia mạng internet. Tuy nhiên, thật là khổ sở khi phải nghĩ ra cả tỷ cái mật khẩu khác nhau cho tất cả các trang cá nhân của bản thân. Vì vậy nhiều người thường sử dụng chung một mật khẩu để dễ nhớ.

meo-dat-mat-khau.jpg

Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng tốt. Tại một thời điểm nào đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy các tài khoản trên mạng của bạn sẽ bị mất an toàn khi sử dụng cùng một mật khẩu như vậy. Và cuối cùng phải đi đến quyết định thay đổi mật khẩu riêng cho từng tài khoản.

Nhưng sau đó, bạn lại như bị mắc kẹt trong việc phải nghĩ ra một loạt các mật khẩu. Điều này khiến bạn đau đầu và thật khó nhớ. Để giải quyết vấn đề này, dưới đây là 3 bước cực kỳ đơn giản để tạo ra một loạt các mật khẩu dễ nhớ tuy nhiên vẫn giữ được độ an toàn cho thông tin đăng nhập của bạn.

meo-dat-mat-khau-1.jpg

Bước 1: Chọn một cụm từ dễ nhớ. Sử dụng chữ cái đầu tiên của mỗi từ, cách một chữ cái viết thường lại viết một chữ cái viết hoa, có thể thay từ bằng một con số để tạo ra mật khẩu cơ bản của bạn. Ví dụ cụm từ bạn chọn là: “Không có mật khẩu” thì mật khẩu cơ bản của bạn sẽ là: “0cMk”.

Bước 2: Khi bạn đăng ký tài khoản trên các trang web trực tuyến, lấy chữ cái đầu tiên của mỗi âm tiết trong tên của trang mạng đó, ví dụ như: Facebook=FB; Instagram=ISG; Gmail=G; Twitter=TT; Amazon=AMZ…

Bước 3: Kết hợp mật khẩu cơ bản ở bước 1 với các chữ cái đầu của từng trang web mà bạn có tài khoản. Ví dụ: mật khẩu Facebook mới của bạn sẽ là: “FB0cMk” hoặc có thể là “F0cMkB”.

Trà Li

purewow.com

Bạn đang đọc bài viết Mẹo đơn giản để có nhiều mật khẩu dễ nhớ tại chuyên mục Sản phẩm hồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Vụn Art đồng hành cùng Mottainai mùa thứ 7

Vụn Art đồng hành cùng Mottainai mùa thứ 7

Tại Ngày hội Mottainai “Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” 2019 do Báo PNVN tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Gươm, Hà Nội, vào ngày 8/12 tới, Vụn Art sẽ tham gia giới thiệu các sản phẩm ghép từ vải vụn, có tính ứng dụng cao...
Combo 3 hộp bút chì Hồng Hà giá chỉ từ 65k

Combo 3 hộp bút chì Hồng Hà giá chỉ từ 65k

Phụ huynh có thể mua ngay cho con combo 3 hộp bút chì gỗ 2B 3399 Hồng Hà với giá từ 65.000 đồng (giá bán trên thị trường 108.000 đồng). Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" để hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Xe đạp cho bé 3-4 tuổi giá khởi điểm 119k

Xe đạp cho bé 3-4 tuổi giá khởi điểm 119k

Chỉ từ 119.000 đồng, phụ huynh đã có thể mua chiếc xe màu hồng xinh xắn cho bé 3- 4 tuổi. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào quỹ Mottainai “Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc” mùa thứ 7.