pnvnonline@phunuvietnam.vn
Lưu trữ và bảo quản thực phẩm trong bếp ăn gia đình
Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề rất quan trọng bởi có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng.
FIFO: Phương pháp bảo quản thực phẩm hiệu quả
Phương pháp FIFO - First In, First Out: Nhập trước, xuất trước là phương pháp được sử dụng trong bảo quản thực phẩm để đảm bảo các sản phẩm thực phẩm được luân chuyển theo ngày hết hạn hoặc hạn sử dụng. Phương pháp này giúp lưu trữ thực phẩm hiệu quả, tối đa hóa độ tươi và giảm lãng phí thực phẩm.
Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần
Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.
9 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông làm tăng nguy cơ ngộ độc
Mùa ngộ độc thực phẩm lại đến cùng với nguy cơ từ việc bảo quản thức ăn không đúng cách.
8 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh dịp Tết
Ngày nay, tủ lạnh đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vào những dịp lễ, Tết thì nó lại càng được phát huy tối đa tác dụng của mình.
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để tránh lãng phí và tiết kiệm tiền
Tủ lạnh nhà bạn có rất nhiều đồ ăn, sữa, trái cây và rau quả bị hư hỏng? Các chuyên gia gợi ý cho bạn biết cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
Không chỉ bảo quản thực phẩm, tủ lạnh còn có 6 công dụng mà 99% người dùng không biết
Tủ lạnh có thể tận dụng làm nhiều việc khác ngoài để thực phẩm mà nhiều người không biết. Hãy ghi nhớ để tận dụng tối đa những công dụng của thiết bị làm mát này.
Màng bảo quản thực phẩm phân hủy sinh học làm từ ngô
Đây là màng phân hủy sinh học được phát triển bởi Đại học Harvard (Mỹ) và Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore (NTU), có dạng màng mỏng trong suốt.
Bảo quản thực phẩm là gì? Tại sao phải bảo quản lương thực thực phẩm?
Tại sao phải bảo quản lương thực thực phẩm? Khi ở trong những môi trường không thích hợp thực phẩm sẽ nhanh bị hư hỏng hoặc bị nhiễm phải các sinh vật gây bệnh dẫn đến hư hỏng...
"Tuyệt chiêu" bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, giữ được dinh dưỡng
Chị Xuân Liên luôn trữ đông đa dạng các loại thực phẩm trong một tuần để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi chợ.