pnvnonline@phunuvietnam.vn
4 vật dụng trong bếp chứa cả ổ vi khuẩn E.coli
Một nghiên cứu từ Đại học London, Anh, cho thấy miếng cọ rửa bằng bọt biển được sử dụng để làm sạch bát đũa có chứa lượng vi khuẩn E.coli nhiều gấp 200.000 lần so với bồn cầu trong nhà vệ sinh.
Đức thu hồi phô mai của Pháp do lo ngại nhiễm khuẩn E.coli
Nhà sản xuất phô mai Pháp Fromagerie Alpine đã được yêu cầu thu hồi các sản phẩm phô mai Saint-Felicien và Saint-Marcellin của mình, được bày bán trên thị trường Đức.
Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi phô mai nhiễm E.coli nhập khẩu từ Pháp
Bộ Công Thương vừa đưa ra yêu cầu thu hồi và khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm phô mai nhập khẩu có tên thương mại là Hardy Affineur (tên nhập khẩu về Việt Nam là Valencay Aoc Affine Hardy).
Cảnh báo phomai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.Coli gây tiêu chảy
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.Coli O157:H7.
Mỹ: Rau diếp nhiễm khuẩn E.Coli được trồng ở California
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, đợt bùng phát dịch nhiễm khuẩn đường ruột E.Coli trong khu vực liên quan đến rau diếp được cho là có nguồn gốc từ vùng ven biển miền Trung California.
Nữ bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn nặng do khuẩn E.coli
Sau khi bà Sách nhập viện, bệnh trạng diễn biến nhanh, suy hô hấp, suy gan, suy thận. Bệnh nhân được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn đường vào tiêu hóa do khuẩn E.coli.
Mỹ: Bùng phát dịch bệnh từ khuẩn E.Coli trong rau diếp
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), dịch bệnh do khuẩn E.Coli xuất hiện trong rau diếp tại Mỹ đang trở thành dịch bệnh bắt nguồn từ thực phẩm ảnh hưởng đến nhiều bang nhất kể từ năm 2006.